Hướng dẫn phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả mới nhất năm 2022

Đội ngũ Extrim | 13.03.2023
Extrim
Nike Air Force 1 trắng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích bởi vì tính dễ phối đồ. Bạn hoàn toàn có thể tự tin diện Nike Air Force ở bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu mà vẫn có thể hợp thời trang và vô cùng thời thượng Tuy nhiên thời gian gần đây, vì độ hot của em này mà hàng fake tràn lan và vô cùng khó phân biệt. Vì lý do đó nhiều người cũng hay đùa rằng "Mua được Nike AF1 Real là cả một nghệ thuật". Hôm nay, hãy để Extrim hướng dẫn bạn cách phân biệt giày Nike AF1 fake hay real nhé!

1. Cách Phân Biệt Giày Air Force 1 Thật Hay Giả

Để trả lời ngắn gọn thì cách nhanh nhất để phân biệt giày AF1 thật hay giả là quan sát kỹ phần đường chỉ may và phần chữ Nike AIR phía sau phần gót giày, vì phía sau phần gót của đôi AF1 là phần hay bị làm lỗi nhất trong số các đôi giày giả.

Bước 1: Kiểm Tra Các Chi Tiết Phía Sau Gót Giày AF1

Mặc dù chúng tôi đã nói về điều này khá nhiều rồi, nhưng nó không bao giờ là thừa khi nhắc vấn đề này lại, vì vậy hãy để tôi nhắc lại cho bạn một lần nữa:

Extrim

Phần gót sau của đôi AF1 luôn luôn là nơi tốt nhất để nhận diện giày giả.

Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào bức ảnh giữa một đôi AF1 thật và giả dưới đây, sau đó chúng ta sẽ phân tích lỗi may trên đôi AF1 giả.

Bắt đầu với dấu logo Swoosh Nike dưới chữ “NIKE”, bạn có thể thấy rằng dấu Swoosh trên đôi AF1 giả dài hơn một chút so với đôi thật.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tại phần rìa phía ngoài dấu Swoosh, nơi có một emoji-chỉ tay, dấu Swoosh trên đôi giày thật trông nhỏ hơn.

Di chuyển một chút xuống dưới logo Swoosh, bạn sẽ cần phải quan sát kỹ phần chữ “A I R”. Đa số những đôi AF1 giả sẽ có font chữ “A I R” quá dày hoặc quá mỏng.

Trong trường hợp này, bạn có thể thấy đôi AF1 giả có chữ “A I R” mỏng hơn rất nhiều và hơi dài hơn một chút so với đôi giày thật.

Đồng thời, dòng chữ “A I R” trên đôi giày Nike AF1 giả được đặt ở khoảng cách quá cao trên đôi giày, và nó gần như chạm vào logo Swoosh ở trên, và đó là một đặc điểm không bao giờ có trên một đôi AF1 thật.

Tới phần rìa của miếng đệm sau gót giày, bạn có thể thấy đường may ở giữa của đôi AF1 trông thưa hơn so với đôi thật.

Mặt khác, trên đôi giày chính hãng, đường chỉ may trông đầy đặn và có chất lượng tốt hơn hẳn.

Đôi Nike Air Force 1 giả cũng có đường may ngắn hơn so với hàng thật.

Cuối cùng, chúng ta hãy di chuyển xuống vị trí thấp hơn một chút, chính xác là vị trí của đế giữa.

Bạn có thể thấy rằng các đường may trên đế giữa rất vừa vặn trên cả đôi AF1 thật và giả. Tuy nhiên, đa số đường chỉ may trên đế giữa của đôi AF1 giả trông mỏng, dài hơn và trông có vẻ ăn khớp hơn so với đôi giày chính hãng. Trong khi đó, đường chỉ may trên đôi AF1 thật rõ ràng có chất lượng tốt hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả từ các chi tiết phần gót sau giày. Giờ thì sang bước thứ 2 trong cẩm nang phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả nào.

Bước 2: So Sánh Tem Giày

Ở bước này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào trong giày và kiểm tra phần nội dung in ấn trên tem giày.

Để dễ hiểu hơn bạn hãy nhìn ảnh minh họa dưới đây:

Extrim

Bây giờ chúng tôi sẽ giải thích các lỗi trên đôi AF1 giả:

1 – Dòng chữ “VF” (góc trên bên phải)

Dòng chữ này có thể khác nhau giữa những đôi giày, nhưng trong trường hợp này, cả hai đôi AF1 thật và giả đều được in chữ “VF”.

Hầu hết thời gian, dòng chữ in ở góc trên bên phải của đôi giày giả sẽ trông quá mỏng so với đôi thật, và ngược lại dòng chữ trên đôi thật lúc nào cũng trông đầy đặn hơn cả.

2 – Dòng chữ “BR” ở bên trái

Di chuyển qua phía bên trái của tem, bạn sẽ cần kiểm tra chữ “BR”. Thông thường, dòng chữ này sẽ cùng font với dòng chữ “VF”.

Đa số dòng chữ “BR” trên đôi AF1 giả trông sẽ quá mỏng hoặc quá dày. Nếu bạn không biết như thế nào là quá mỏng hoặc quá dày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình minh họa phía trên để so sánh.

3 – Nơi sản xuất

Trong trường hợp này, cả đôi Air Force 1 thật và giả đều được sản xuất tại Việt Nam, vì vậy phần nội dung là giống nhau trên cả hai đôi giày.

Tuy nhiên ở ảnh trên, dòng chữ “FABRIQUE EN VIETNAM” của đôi AF1 giả trông có vẻ mỏng hơn so với đôi chính hãng.

Bước 3: Kiểm Tra Logo Swoosh

Với bước 3 trong cách phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả ta sẽ xem xét mặt bên của giày và nhanh chóng phân tích hình dáng của dấu Swoosh.

Extrim

Bức ảnh trên đã chỉ ra 2 lỗi chính trên một đôi Air Force 1 giả.

Phần lớn, đường uốn cong phía trước của logo Swoosh trên đôi Nike AF1 giả trông sẽ khác một chút.

Chúng tôi đã vẽ một đường màu xanh lá cây ở đôi AF1 thật để chỉ ra hình dạng đúng của logo Swoosh, với đôi AF1 giả chúng tôi dùng đường vẽ màu đỏ.

Trong thực tế, đường cong dấu Swoosh ở đôi AF1 giả trông dốc hơn, trong khi dấu Swoosh thật được uốn cong mượt mà và tự nhiên hơn.

Lỗi này trên đôi AF1 giả khiến dấu Swoosh trông cao hơn ở phía trên, trong khi ở đôi Nike thật luôn và sẽ luôn được may đúng mẫu như hình ảnh phía trên.

Tiếp theo là phần đuôi của dấu Swoosh. Trong thực tế, phần đuôi của dấu Swoosh trên đôi AF1 giả được đặt xa hơn so với miếng lót giày, và trên đôi AF1 thật, dấu Swoosh được đặt gần hơn với vị trí miếng lót giày.

Bước 4: Kiểm Tra Vị Trí Của 2 Lỗ Đục Trên Thân Giày Nike Air Force 1

Với bước 4, chúng ta sẽ quan sát vị của 2 lỗ đục trên thân giày ở cả hai đôi AF1 thật và giả.

Extrim

Ở ảnh trên chúng ta có thể thấy rằng hai lỗ đục bên hông đôi giày giả có vị trí thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Ở đôi giày chính hãng, bạn có thể thấy hai lỗ đục được đặt ở vị trí cao hơn nhiều so với đôi giày giả.

Thông thường, vị trí lỗ đục trên đôi Nike Air Force 1 giả sẽ gần đế giữa hơn như ảnh ở trên.

Hai lỗ đục bên hông đôi AF1 chính hãng sẽ không bao giờ được đặt ở vị trí như ở đôi AF1 nhái.

Tất cả các bước vừa rồi là những cách tốt nhất để phân biệt giày Nike Air Force 1 hàng thật và giả. Các bước tiếp theo vẫn là những dấu hiệu xác thực đáng tin cậy, nhưng chỉ áp dụng được cho những bản hàng nhái kém chất lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước đã được giải thích ở trên để đảm bảo rằng bạn không đưa ra một quyết định sai lầm.

Bước 5: Kiểm Tra Phần Mũi Giày Nike Air Force 1

Ở bước 5, chúng ta sẽ kiểm tra hình dáng của mũi giày.

Căn bản thì thứ chúng ta gọi là “mũi giày” là khu vực đặt các ngón chân trong giày. Phần lớn thời gian, phần mũi giày của đôi giày nhái sẽ quá to (bị phồng căng) hoặc quá nhỏ.

Extrim

Không chỉ riêng với đôi Nike Air Force 1 mà ở nhiều mẫu giày nhái khác, phần mũi giày là một lỗi phổ biến.

Ở ảnh trên, phần mũi của đôi AF1 giả bị cong vênh lên rất nhiều, trong khi phần mũi ở đôi giày thật phẳng hơn và ít phồng hơn.

Tổng kết lại thì đa số mũi giày AF1 giả sẽ trông căng phồng hơn, nghĩa là đôi giày trông cong vênh hơn ở phía trước, trong khi đôi Nike AF1 thật trông ít cong hơn.

Bước 6: Kiểm Tra Các Lỗ Đục Trên Phần Mũi Giày Nike AF1

Ở bước 6 trong quá trình phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả chúng ta sẽ xem xét tiếp phần mũi giày nhưng từ góc nhìn từ trên xuống để có cái nhìn tổng quan hơn.

Hình ảnh minh họa:

Extrim

Như bạn có thể thấy ở đôi giày Air Force 1 nhái, những lỗ đục này thường quá to hoặc quá nhỏ (trong trường hợp này là quá nhỏ) nhưng thỉnh thoảng chúng có các kích cỡ và hình dáng khác nhau.

Ngoài ra, các lỗ đục trên đôi AF1 giả trông có vẻ không được đục hoàn chỉnh, cho thấy thiết bị sản xuất kém chất lượng.

Bước 7: Kiểm Tra Nhãn Dán Ngoài Hộp Giày Nike AF1

Đây là bước cuối để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả. Chúng ta sẽ đi kiểm tra tính xác thực của nhãn dán ngoài hộp giày. 

Extrim

Ở ảnh trên, hộp giày AF1 giả có dòng chữ “AIR FORCE 1 ’07” dày hơn so với dòng chữ trên hàng thật.

Chúng tôi cũng muốn nói thêm rằng nhãn dán ngoài hộp sẽ không bao giờ bị trầy xước hoặc bong tróc trừ khi chúng bị làm hỏng từ trước. Vì vậy, lỗi này chỉ có thể áp dụng với những hộp giày mới cứng.

Cuối cùng, màu của nhãn dán không bao giờ có màu xám tối như màu của hộp giày hàng nhái trên. Nhãn của hộp giày chính hãng phải được sơn màu xám sáng như trên.

2. Làm Sao Để Nhận Ra Một Đôi Nike Air Force 1 Giả Trong Vòng 60 Giây?

Sẽ có vài lúc bạn không thể kiểm tra từng chi tiết như các bước hướng dẫn ở trên để phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả được.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tóm gọn lại các giải pháp trong vòng 1 phút để giúp bạn đánh giá chất lượng đôi giày. Dưới đây là top 7 dấu hiệu nhận biết có thể giúp bạn quyết định xem đôi giày bạn đang sở hữu là hàng nhái hay hàng chính hãng do Nike sản xuất. 

  1. Kiểm tra các chi tiết sau gót giày Air Force 1. Thông thường, dấu Swoosh trên đôi giày giả trông dài hơn, phần chữ “A I R” quá dày và được đặt quá sát với dấu Swoosh, và các đường may xung quanh nhỏ và mỏng hơn.

  2. Kiểm tra tem trong giày. Hầu hết các phần chữ in ấn trong tem của đôi giày nhái sẽ mỏng hơn hàng chính hãng.

  3. Kiểm tra vị trí hai lỗ đục bên hông giày. Thông thường hai lỗ đục của giày nhái có vị trí gần hơn với vị trí đế giữa.

  4. Phân tích logo Swoosh ở bên hông giày. Phần lớn thời gian, dấu Swoosh của đôi Nike Air Force 1 kém chất lượng sẽ cong hơn ở mũi trên, và đuôi logo thường được may cách quá xa so với vị trí miếng lót.

  5. Kiểm tra mũi giày Air Force 1. Thông thường, đôi Air Force 1 nhái sẽ có phần mũi bị cong vênh rất nhiều. 

  6. Kiểm tra các lỗ đục trên mũi giày. Phần lớn các lỗ ở giày nhái sẽ bị đục quá to so với bình thường.

  7. Kiểm tra nhãn dán ngoài hộp. Các nhãn dán ngoài hộp của hàng nhái thường xuyên có màu sắc khác với màu xám sáng của hàng chính hãng. Ngoài ra, phần nội dung in ấn ở trong cũng có font chữ mỏng hơn so với hàng thật.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn chi tiết 7 bước phân biệt giày Nike Air Force 1 thật hay giả này sẽ giúp bạn không phải mua nhầm giày kém chất lượng. Hãy lưu lại và sử dụng khi chuẩn bị đi mua giày bạn nhé.

Xem thêm:

>> Một số mẹo giúp phân biệt giày sneaker chính hãng

>> Cách vệ sinh túi xách tại nhà cực đơn giản mà bạn có thể tự làm được

>> Top 4 địa chỉ vệ sinh túi xách uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh 

TAGS

nike

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo