Cách loại bỏ vết đen trên giày da trắng | Mẹo vệ sinh giày

Đội ngũ Extrim | 14.03.2023
Extrim
Lau sạch bụi bẩn trên bề mặt giày. Đổ đầy nước ấm và một thìa cà phê xà phòng rửa bát vào một chậu nhỏ. Nhúng đầu miếng vải trắng nhỏ vào hỗn hợp xà phòng. Dùng giẻ lau sạch toàn bộ giày. Lau khô giày bằng một miếng vải sạch khác; để khô ráo.

Làm sạch giày bằng bột baking soda. Trộn 2 muỗng canh. baking soda với 1 muỗng cà phê. nước ấm. Dùng vải sạch bôi hỗn hợp này lên vết đen. Theo các chuyên gia của tạp chí Good Housekeeping, nhẹ nhàng chà hỗn hợp này vào giày da trắng theo chuyển động tròn cho đến khi phủ kín bề mặt giày.

Lau giày sạch sẽ. Loại bỏ cặn baking soda bằng nước ấm. Lau sạch giày bằng khăn ẩm không có xà phòng. Để khô trong năm phút.

Nếu vẫn còn một vài vết đen, hãy bôi kem đánh răng màu trắng lên đồ da. Kem đánh răng làm trắng nhẹ nhàng cho men răng sẽ đánh bay các vết đen mà không làm hỏng lớp da trắng.

Tình trạng giày da sau khi làm sạch. Dưỡng ẩm cho da bằng kem đánh giày màu trắng dành cho giày da. Phủ một lớp sơn bóng trong để dưỡng da và ngăn da trắng bị sẫm màu. Đánh giày bằng bàn chải lông mềm để giày thêm sáng bóng.

Extrim

Mẹo

Nếu các vết đen trên giày da của bạn bao gồm một lớp bùn hoặc bụi bẩn, hãy sử dụng khăn lau da đã được tẩm sấy để loại bỏ vết bẩn.

Cảnh báo

Tránh dùng các hóa chất mạnh như dung dịch tẩy sơn móng tay axeton hoặc các chất tẩy rửa mạnh như Borax, Comet hoặc Ajax để tẩy vết đen trên giày da. Những hóa chất này có thể làm đổi màu da mà không loại bỏ các vết đen.

Cách vệ sinh giày thể thao da

Khi lần đầu tiên bạn lôi giày thể thao da ra khỏi hộp để mang, hầu như không có vết ố hay vết bẩn trên của chúng bề mặt. Tuy nhiên, điều đó thay đổi khi mặc bình thường. Làm sạch đôi giày thể thao da của bạn khi chúng bị bẩn hoặc có vết xước sẽ giúp giữ cho chúng trông hấp dẫn.

Chải sạch bụi trên bề mặt bằng bàn chải lông mềm hoặc vải khô.

Đổ đầy nước sạch vào một thùng nhỏ và để sang một bên. Giữ một miếng bọt biển dưới vòi nước chảy để làm ẩm nó. Vắt nó để loại bỏ nước thừa.

Đổ một lượng Xà phòng dầu Murphy hoặc xà phòng lỏng nhẹ lên bề mặt miếng bọt biển với kích thước bằng một đồng xu. Dùng ngón tay chà xát lên bề mặt miếng bọt biển để phân phối xà phòng.

Vệ sinh giày bằng miếng bọt biển theo chuyển động tròn. Dùng áp lực để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Nhúng một miếng vải sạch vào bình chứa nước và vắt nhẹ để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Lau giày bằng khăn ướt để loại bỏ cặn xà phòng.

Chà xát giày bằng vải khô để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Để chúng khô trong một khu vực thông gió tốt.

Extrim

Mẹo vệ sinh giày

Sử dụng sản phẩm tẩy ma thuật để loại bỏtrên bề mặt vết bẩn giày thể thao da trắng.

Để thao tác nhanh, hãy lau vết bùn hoặc vết bẩn trên da bằng khăn lau em bé hoặc khăn ẩm. Lau khô đồ da bằng vải khô để loại bỏ hết độ ẩm trên bề mặt.

Để đánh bóng giày sau khi làm sạch, hãy thoa một chút kem da có màu bóng phù hợp với màu giày thể thao của bạn lên giày. Nhúng một phần vải sạch vào kem và xoa vào giày thể thao theo chuyển động tròn. Đánh bóng giày bằng vải khô để loại bỏ phần kem thừa.

Cảnh báo

không đặt giày da của bạn trong một máy giặt để làm sạch chúng. Điều này có thể làm cong vênh hoặc gây hại cho đôi giày.

Không thoa kem dưỡng giày lên giày bị ướt vì bạn có thể làm hỏng da.

Xem ngay: Dịch vụ Vệ sinh giày toàn diện hàng đầu TP.HCM tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm sạch giày trắng: Hướng dẫn từng bước

4 cách bảo quản giày da không bị tróc đơn giản nhất [Phần 1]

Cách làm giãn giày da mà không lo hư giày

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo