Cách thắt nơ dây giày vừa đẹp vừa dễ ai cũng làm được

Đội ngũ Extrim | 24.03.2023
Extrim
Cùng Extrim xem hướng dẫn cách thắt nơ dây giày cực kì đơn giản, nhanh chóng, đẹp làm cho đôi giày trở nên nổi bật và bắt mắt hơn

Một đôi giày đẹp ngoài thiết kế còn phải kể đến cách thắt dây giày sẽ góp phần làm cho đôi giày thêm nổi bật hơn. Bài viết này Extrim sẽ hướng dẫn bạn cách thắt nơ giày vừa nhanh chóng vừa đơn giản nhưng cực đẹp. 

1. Một số lỗi thường gặp khi thắt nơ dây giày

Cách thắt nơ dây giày nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra không phải ai cũng thắt nút đúng và đẹp. Bạn hãy nhìn xuống phần nơ giày của mình để xem có đang gặp các lỗi sau không nhé:

 • Nút thắt không đúng hình dạng chiếc nơ, hai bên to nhỏ không đều trông mất thẩm mỹ.
 • Nơ thắt không cân, lệch theo chiều dọc giày.
 • Nút thắt dễ dàng tụt ra.

Vậy cách thắt nơ dây giày đúng sẽ đem đến kết quả như nào:

 • Nút thắt nơ được cân bằng ở giữa.
 • Nút thắt chặt và sẽ khó bung ra.
 • Khi thắt xong, giày ôm vừa chân của bạn.

2. Công dụng của việc thắt nơ dây giày đúng

Biết được cách thắt nơ dây giày đúng sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn hơn bạn nghĩ đấy. Có thể kể ra một vài lợi ích như:

 • Khi biết cách thắt nơ dây giày đúng, 2 bên dây nơ sẽ được cân bằng ở giữa giày trông sẽ đẹp hơn.
 • Mối buộc chặt khó có thể tuột ra trong quá trình di chuyển.
 • Giày ôm vừa chân khiến bạn có cảm giác thoải mái khi bước đi.
 • Cách thắt nơ dây giày đúng sẽ khiến bạn cảm thấy chắc chân. Có cảm giác thoải mái bước đi cũng như chạy nhảy mà không lo gặp bất cứ vấn đề gì.
 • Tiết kiệm thời gian thắt và buộc lại dây giày
 • Thể hiện được phong cách và tính cách riêng của bạn.
cách thắt nơ dây giày đẹp

Ngược lại, nếu không biết cách thắt nơ dây giày đúng sẽ gặp phải 2 vấn đề chủ yếu như sau. Thứ nhất là trông dây giày luộm thuộm, mất thẩm mỹ khiến vẻ ngoài của bạn không được chỉnh chu. Thứ hai là dây giày sẽ bị lỏng và có thể bị tuột bất cứ lúc nào. Bạn sẽ phải buộc dây giày lại liên tục và điều này sẽ khá khó chịu. Thậm chí trong trường hợp tệ hơn, việc dây giày bị rớt ra sẽ khiến bạn bị ngã và vấp té dẫn đến chấn thương.

Vì vậy, chỉ cần biết một kiến thức nhỏ như cách thắt nơ dây giày đúng là bạn có thể mang giày thoải mái và đẹp nhất rồi đấy!

3. Cách thắt nơ dây giày đúng

Như đã nói ở trên, nếu bạn buộc nơ dây giày không đúng cách thì sẽ rất dễ bị lỏng và tuột ra, thậm chí còn trông không được đẹp nữa. Vậy cách thắt dây giày hình nơ đúng cách là như thế nào?

Thường thì ta nên chọn nút thắt nơ dẹt (Reef knot hay Square knot). Đây là loại nút thắt dây được dùng phổ biến trên thế giới để đảm bảo dây giày không bị tuột. Đây là nút thắt nơ dây giày đúng và được khuyên dùng nhé. Ngược lại, nút bò là cách làm sai của nút dẹt, nên khi làm xong chúng trông rất giống cái sừng bò rất dễ bị lỏng và tuột.

Hai loại nút này rất dễ để phân biệt, bạn hãy thử quan sát khi buộc xong nếu cả hai đầu dây cùng nằm bên trên hoặc cả 2 đầu dây cùng nằm dưới là nút dẹt. Còn nếu mỗi bên có 1 sợi nằm trên và nằm dưới là nút bò.

Hướng dẫn cách thắt nơ dây giày đẹp đơn giản

4. Cách thắt nơ dây giày đá bóng

Là một người yêu thích chơi thể thao hoặc các vận động viên thi đấu thì việc tuột dây giày sẽ ảnh hưởng rất lớn trên sân đấu. Đại loại như, trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì đó là điều cấm kỵ không cho phép xảy ra. Vì vậy cách thắt nơ dây giày đá bóng phải đảm bảo dây giày được buộc chặt và chắc hơn thắt nơ dây giày sneaker nhiều.

 • Bước 1: Trước hết, phải xỏ chân vào giày chưa được xâu dây. Giữ cả hai đầu của một sợi dây giày để xác định điểm giữa của dây và đặt chúng ở lỗ giày đầu tiên tính từ mũi giày lên.
 • Bước 2: Xỏ hai đầu dây vào cặp lỗ dưới cùng của giày cho đến khi đoạn dây nằm giữa hai lỗ. Xỏ đầu dây bên phải qua lỗ bên trái vào lỗ kế trên. Kéo dây thẳng sau đó xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng, để tạo thành hình chữ “X”.
 • Bước 3: Tiếp theo, luồn mỗi đầu dây vào lỗ đối diện của nó tạo thành hình chéo. Kéo chặt ở mỗi lỗ khi luồn dây để giày có thể ôm sát bàn chân hơn.
 • Bước 4: Buộc hai dây giày ở cặp lỗ cuối cùng gần mắt cá chân. Thắt nút giày theo cách cơ bản nhất

Sau khi thực hiện cách thắt nơ dây giày thì bạn nên đi bộ xung quanh để kiểm tra. Xem thử việc thắt nút dây giày có làm chân bạn thoải mái hay không. Chỉnh sửa lại dây giày nếu cần thiết.

5. Những lưu ý về cách thắt nơ dây giày

Để có cách buộc nơ giày đẹp và đúng cách nhất thì bạn cần phải lưu ý một vài cái dưới đây:

 • Phải căn chỉnh làm sao để 2 đầu dây được bằng nhau.
 • Nếu như bạn thắt bị ngược hay bị lỏng hãy kiểm tra lại ngay từ nút thắt đầu tiên. Nếu có sai sót phải điều chỉnh hoặc thay đổi lại ngay.
 • Không nên thắt nơ hay buộc nút quá chặt. Điều đó, sẽ khiến cho đôi giày bị dúm lại và đặc biệt là sẽ gây khó chịu cho đôi chân khi cử động.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được bí quyết để thắt nơ dây giày vừa đẹp vừa chắc rồi đúng không. Hãy lưu lại để sử dụng khi cần thiết. Nếu bạn đang cần mua dây giày mới cho giày cưng của mình thì hãy tham khảo các mẫu dây giày tại Extrim nhé.

Xem thêm:

>> Cách thắt dây giày ngang đẹp

>> 6 cách thắt dây giày sneaker gọn đẹp nhất 2022

>> Cách buộc dây giày Jordan

Biên tập: Ánh Tuyết

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo