BAO LÂU THÌ BẠN NÊN GIẶT GIÀY MỘT LẦN ĐỂ GIÀY LUÔN BỀN ĐẸP?

Đội ngũ Extrim | 23.03.2023
Extrim
Tùy thuộc vào từng chất liệu vải và nhu cầu, tần suất sử dụng, và độ bẩn của giày, bạn sẽ có thể chọn các tần suất giặt giày khác nhau. Đọc bài để có thông tin chi tiết nhất nhé

1. Bạn nên giặt giày bao lâu một lần?

Trung bình bạn nên giặt giày hai tuần một lần, nhưng tùy thuộc vào loại giày bạn có, tần suất bạn mang chúng, độ bẩn của chúng và phương pháp giặt. Câu trả lời chính xác có thể là ở bất kỳ đâu, từ nhiều lần một tuần đến một lần, vài tháng. Đọc thêm để biết thêm chi tiết.

2. Giặt giày thường xuyên có ích hay có hại?

Trước hết hãy giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang làm sạch giày theo cách thủ công, bằng xà phòng và nước hoặc các sản phẩm chăm sóc giày chuyên dụng, thì việc giặt giày thường xuyên thực sự có thể kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn. Giày bẩn không thông thoáng, bùn và mồ hôi có thể làm hỏng cao su và làm mục đường khâu.

Cách giặt giày trong máy giặt an toàn

Nếu bạn đang giặt giày trong máy giặt, việc làm sạch quá nhiều có thể dẫn đến hỏng và đổi màu giày. Bạn có thể khắc phục một số tác động đó bằng cách sử dụng nước lạnh và chu kỳ nhẹ nhàng thấp. Nhưng bạn vẫn không nên vệ sinh giày thường xuyên bằng máy.

3. Bạn nên nhanh chóng làm sạch giày mỗi khi bị dính bùn

Để bùn dính trên giày qua đêm không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bùn không chỉ làm hỏng vải và đường khâu của giày mà còn có thể dẫn đến phồng rộp và nhiễm trùng do vi khuẩn. 

Vì vậy, nếu bạn đang chạy trên đường mòn sau thời tiết xấu, đã đến lúc giặt giày ngay lập tức để chuẩn bị cho lần sau. Nếu điều này xảy ra hàng ngày, điều này có nghĩa là bạn nên giặt giày hàng ngày. Nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua một đôi thứ hai và luân phiên thay đổi chúng, để chúng có thời gian thở và khô đúng cách.

4. Bất cứ khi nào giày có mùi, bạn nên giặt chúng

Giày có mùi vì mồ hôi và hơi ấm là mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn hình thành. Và chính vi khuẩn mới thực sự gây ra mùi hôi. Vì vậy, bất cứ khi nào giày của bạn bốc mùi, bạn biết rằng đã đến lúc giặt chúng.

Có nhiều cách để khử mùi giày của bạn, từ xịt, bột và các loại sản phẩm khử mùi khác, nhưng giặt chúng là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy sử dụng điều này như một kim chỉ nam để biết thời điểm giặt giày của bạn.

null

Trong trường hợp bạn đã làm sạch đôi giày của mình rồi, nhưng vì một số lý do khách quan như thời tiết không tốt, ẩm ướt hay mưa rào khiến đôi giày của bạn có mùi ẩm khó chịu. Hãy thử sử dụng Nước hoa diệt khuẩn giày. Cách dùng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt vào bên trong giày và chờ 30s. Mùi hôi đó sẽ nhanh chóng biến mất.

5. Nếu tôi đi cùng một đôi giày mỗi ngày, tôi nên giặt chúng bao lâu một lần?

Trước hết, bạn chỉ nên đi một đôi giày mỗi ngày, vì bạn nên có ít nhất hai đôi và luân phiên thay đổi chúng. Nếu bạn đi cùng một đôi giày mỗi ngày, đôi giày của bạn sẽ bắt đầu mất hình dạng, trở nên bốc mùi và không bền lâu.

Nhưng giả sử chúng ta đang nói về việc bạn chỉ có một đôi giày và đang mang chúng mỗi ngày. Bạn nên vệ sinh giày của mình ít nhất mỗi tuần một lần nhé! 

6. Bạn nên giặt giày chạy bộ bao lâu một lần?

Bất cứ khi nào bạn chạy, chân của bạn đổ mồ hôi rất nhiều. Và vì mồ hôi là một trong những nguyên nhân chính khiến giày bốc mùi nên bạn cần giặt giày chạy bộ thường xuyên hơn các loại giày thông thường khác. Điều này có nghĩa là khoảng 2 tuần một lần, giả sử bạn luân phiên từ 2-3 đôi giày chạy bộ. Nếu không, bạn nên giặt chúng hàng tuần. Vào mùa hè, bạn thậm chí có thể giặt chúng nhiều lần trong cùng một tuần.

Hướng dẫn cách làm sạch giày thể thao và giày chạy bộ-1

Ngày nay, hầu hết các loại giày chạy bộ đều được làm từ chất liệu đặc biệt không thấm nước và thoáng khí. Vì vậy, nếu bạn có một đôi giày chạy bộ chất lượng cao và chúng không bắt đầu có mùi thường xuyên. Bạn có thể chỉ cần giặt chúng một lần mỗi tháng.

7. Loại giày nào bạn không nên cho vào máy giặt

Giày da lộn, boots cao su, giày da, xăng đan, crocs và giày cao gót không thể vệ sinh bằng máy. Bạn sẽ cần phải làm sạch chúng theo cách thủ công, đánh bóng hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc giày để bảo dưỡng chúng.

Ngoài ra, có một cách đơn giản hơn nhiều để đôi giày yêu quý của bạn luôn được chăm sóc đúng cách là hãy đặt dịch vụ vệ sinh, giặt giày chuyên nghiệp của EXTRIM. Giao nhận tận nơi hai chiều ở hầu hết các quận TP.HCM. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay

Xem thêm: 
Cách giặt giày Converse cực kì hiệu quả

Cách giặt giày thể thao trắng chỉ trong một phút

Mẹo giặt giày trắng tẩy sạch ố vàng tại nhà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo