5 yếu tố cần lưu ý để chọn giày tennis phù hợp mà bạn nên biết

Đội ngũ Extrim | 29.06.2023
Extrim
Là một người chơi tennis, có lẽ bạn đã biết rằng việc sắm cho mình một đôi giày chất lượng là rất quan trọng. Tuy vậy, câu hỏi đặt ra ở đây chính là điều gì tạo nên một đôi giày tennis tốt? Khi chọn giày tennis mới, có nhiều điều cần phải xem xét. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp. Bài viết này sẽ chỉ ra những đặc điểm tạo nên một đôi giày tennis tốt. Và sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin có giá trị về những điều nên có trong đôi giày tennis tiếp theo của bạn.

1. Chọn giày tennis tốt - Cần lưu ý những yếu tố nào?

Khi tìm mua  và chọn giày tennis mới, có một số điều cần xem xét. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp.

1.1. Độ vừa vặn

Một đôi giày tennis vừa vặn sẽ tạo cảm giác thoải mái ôm chân mà không quá chật. Song, nó cũng sẽ hỗ trợ cho bàn chân và mắt cá chân của bạn khi bạn chơi.

Sự vừa vặn là yếu tố quan trọng khi chọn giày tennis. 

1.2. Lực kéo tốt

Giày tennis phải có lực kéo tốt để bạn có thể di chuyển nhanh chóng và đổi hướng dễ dàng trên sân. Do vậy, hãy chọn những đôi giày có đế in họa tiết xương cá hoặc các mẫu khác có độ bám tốt trên mặt sân.

1.3. Độ bền bỉ

Đôi giày quần vợt của bạn sẽ phải chiến đấu trên sân, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một mẫu giày có sức chống chịu tốt và lâu dài như những đôi giày có mũi được gia cố và đế bền.

1.4. Độ thoáng khí

Quần vợt có thể là một hoạt động thể thao hoạt động khá nhiều. Vì vậy, hãy chọn một đôi giày giúp chân bạn luôn mát mẻ và khô ráo. Những đôi giày được làm bằng vật liệu thoáng khí như lưới hoặc da tổng hợp có thể sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Yếu tố cần lưu ý khi chọn giày tennis

1.5. Độ thoải mái

Tất nhiên, sự thoải mái cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn giày tennis. Bạn sẽ muốn một đôi giày mang lại cảm giác thoải mái cho đôi chân của mình ngay cả sau nhiều giờ chơi.

Hãy tìm những đôi giày có đế đệm và nhiều đệm xung quanh mắt cá chân và gót chân. 

Hãy nhớ đi cùng loại tất mà bạn sẽ kết hợp khi chơi quần vợt. Điều quan trọng nhất là độ vừa vặn, tiếp theo là lực kéo, độ bền, mức độ thoáng khí và sự thoải mái.

Hãy ghi nhớ những yếu tố này và chắc chắn bạn sẽ tìm được một đôi giày quần vợt tuyệt vời sẽ giúp cải thiện đáng kể trận đấu của bạn!

2. Các loại giày giày tennis thường gặp

Vì trên thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng và phong phú các mẫu mã giày tennis với nhiều đặc điểm khác nhau nên người mua thường cảm thấy bối rối khi trước mắt có quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn giày tennis phù hợp nhất với mình

1. Giày tennis toàn sân

Giày tennis toàn sân là loại giày đa zi năng có thể được sử dụng trên mọi bề mặt. Chúng có lực kéo và độ bền tốt, đồng thời thường thoải mái hơn các loại giày quần vợt khác.

2. Giày tennis sân đất nện

Giày tennis sân đất nện được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên sân đất nện. Chúng có thêm lực kéo để giúp bạn di chuyển nhanh trên bề mặt trơn trượt, cũng như đế dày hơn để bảo vệ giày khỏi hao mòn.

chọn giày tennis sân đất nện

3. Giày tennis sân cứng

Giày tennis sân cứng được thiết kế để sử dụng trên sân cứng. Chúng có thêm lực kéo để giúp bạn bám chặt vào bề mặt và đế mỏng để giảm trọng lượng.

4. Giày tennis sân cỏ

Giày tennis sân cỏ được thiết kế dành riêng cho sân cỏ. Chúng có cấu hình thấp để giúp bạn di chuyển nhanh trên bề mặt và thêm lực kéo để giúp bạn giữ vững vị trí của mình trong điều kiện ẩm ướt.

chọn giày tennis sân cỏ

5. Giày tennis thời trang

Giày tennis thời trang là một loại giày có thể sử dụng trên mọi bề mặt nói chung. Chúng nhẹ và thoải mái, nhưng có thể không có nhiều lực kéo hoặc độ bền như các loại giày quần vợt khác.

Khi chọn giày tennis, điều quan trọng là phải quyết định loại bề mặt mà bạn sẽ chơi thường xuyên nhất. Nếu bạn không chắc chắn, giày quần vợt toàn sân là một lựa chọn tốt vì chúng có thể được sử dụng trên mọi bề mặt.

Hãy ghi nhớ những yếu tố này và chắc chắn bạn sẽ tìm được một đôi giày tennis hoàn hảo cho nhu cầu của mình!

Chọn giày tennis thời trang

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Tôi có cần mua các loại giày khác nhau cho các bề mặt khác nhau không?

Trả lời: Bạn không nhất thiết phải mua những đôi giày khác nhau cho các bề mặt khác nhau. Nhưng điều này cũng có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn dự định chơi tennis trên nhiều loại bề mặt. Giày tennis dành cho mọi sân là một lựa chọn tốt.

Các câu hỏi thường gặp khi chọn giày tennis

Hỏi: Tôi nên đi loại tất nào với giày tennis?

Trả lời: Loại tất tốt nhất để đi với giày quần vợt là loại tất mỏng không quá dày. Điều này sẽ giúp giữ cho bàn chân của bạn thoải mái và ngăn ngừa phồng rộp.

Chọn giày tennis như thế nào

Hỏi: Tôi nên thay giày tennis bao lâu một lần?

Trả lời: Thông thường, bạn nên thay giày quần vợt sau mỗi 6 tháng đến một năm. Tùy thuộc vào tần suất bạn chơi. Nếu bạn nhận thấy rằng đôi giày của mình bắt đầu mòn, đã đến lúc bạn nên mua một đôi mới.

Kết luận

Mong bài viết này có thể giúp ích được cho bạn, bây giờ bạn đã biết điều gì tạo nên một đôi giày tennis tốt chưa? Tóm lại, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn giày tennis là độ vừa vặn, bề mặt và kiểu dáng. Với những yếu tố này, chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình một đôi giày tennis hoàn hảo cho nhu cầu của mình!

Xem thêm

>>> Chọn giày bóng rổ sao cho đúng cách để giảm chấn thương

>>> Cách chọn giày thể thao hiệu quả, bền đẹp và tốt cho sức khỏe

>>> Cách chọn giày leo núi theo tính năng, địa hình sao cho chuẩn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo