Nghệ thuật bảo quản giày luôn sạch như mới

Đội ngũ Extrim | 14.04.2022
Extrim
Cho dù là giày gì thì chắc chắn một điều: bạn phải giữ chúng sạch sẽ. Và may mắn thay, nghệ thuật bảo quản giày sạch không khó để làm chủ - đặc biệt là với các mẹo trong bài viết này.

Cách bảo quản giày mới (và mới làm sạch) trông như mới

Để giữ cho đôi giày nguyên sơ trông đẹp nhất có thể, hãy sử dụng bình xịt bảo vệ giày sneaker ngay sau khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp. Có rất nhiều chất bảo vệ giày thể thao trên thị trường, và rất khó để biết nên sử dụng loại nào. 

Extrim khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch dành riêng cho thương hiệu trước. Ví dụ: New Balance tạo ra một công thức bảo vệ và làm sạch giày thể thao hoạt động thực sự hiệu quả trên giày thể thao da lộn của họ. Reshoevn8r, Jason Markk và Crep Protect đều tạo ra những sản phẩm chắc chắn. Nói chung, hãy tìm thứ gì đó đẩy lùi bụi bẩn và chất lỏng nhưng cũng phải an toàn cho chất liệu giày của bạn ”. 

Bạn đã biến một đôi giày thể thao từ dính bùn trở thành không tì vết? Bạn muốn đảm bảo rằng công việc khó khăn của bạn không bị lãng phí? Chất bảo vệ giày thể thao vẫn có thể lưu lại trong ngày. Nếu bạn muốn xịt chất bảo vệ giày thể thao lên một đôi mới được làm sạch, hãy đợi cho đến khi đôi giày thể thao khô hoàn toàn trước khi áp dụng biện pháp xịt này.

Bắt đầu bằng cách đặt giày thể thao của bạn trên giấy báo ở nơi thoáng khí. Để có được lớp phủ kỹ lưỡng, hãy giữ lon cách giày thể thao từ 6 đến 10 inch và xịt một lượng lớn xịt đều lên phía trên. Bôi lại sau mỗi bốn đến sáu tuần nếu bạn mang chúng thường xuyên.

bảo quản giày thể thao

Cách bảo quản giày thể thao của bạn

Bảo quản giày thể thao của bạn đúng cách có thể giúp bảo quản giày thể thao của bạn (và giúp bạn tránh làm sạch sâu thường xuyên). Các phương pháp hay nhất để bảo quản giày thể thao của bạn ở nhà bao gồm giữ hộp. Chiếc hộp mang đến cho đôi giày thể thao của bạn một ngôi nhà và bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và cá nhân tôi thấy việc bảo quản giày thể thao dễ dàng hơn khi chúng ở trong hộp.

Ngoài ra, hãy nhớ bảo quản giày thể thao của bạn tránh những nơi ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp. Vị trí lý tưởng để cất giữ giày sneaker là nơi khô ráo, thoáng mát. Chất hút ẩm như gel silica được bán dưới dạng gói và chúng có thể được đặt trong hộp giày để giúp hút ẩm.

Nếu giày thể thao của bạn có xu hướng mất hình dạng hoặc nếu trước đó chúng được cất giữ trong một không gian kém lý tưởng, hãy cân nhắc sử dụng một cây giày tuyết tùng. Điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng chắc chắn có những người yêu thích giày thể thao ngoài kia yêu thích cây giày tuyết tùng. Cây giày giúp giày thể thao giữ được hình dạng trong khi cây tuyết tùng hút ẩm và có tính kháng khuẩn, khử mùi, rất lý tưởng để cất giữ giày. Nếu tiết kiệm, bạn có thể nhét vào giày thể thao của mình bằng giấy báo, giấy báo cũng sẽ hút ẩm và giúp duy trì hình dáng giày thể thao của bạn.

bảo quản giày sneaker

Linh hoạt, Sạch sẽ, Liên kết

Một số giày thể thao là những mảnh ghép sẽ tồn tại trong bộ sưu tập của bạn (và Instagram feed) mãi mãi. Một số, thành thật mà nói, không. Nếu cuối cùng bạn quyết định nhường chỗ cho một thứ gì đó mới, thì điều tự nhiên là bạn muốn thu được lợi tức lớn nhất cho khoản đầu tư ban đầu của mình. Hãy tin tưởng chúng tôi: nỗ lực làm sạch và chăm sóc giày thể thao của bạn đúng cách sẽ được đền đáp. “Giày thể thao nguyên sơ có gắn thẻ bán nhanh hơn 10% so với giày thể thao ở tình trạng tuyệt vời, rất tốt hoặc tốt và chúng cũng có giá cao hơn trung bình 35%”, Senior Men’s Merchandising Manager Aaron McWilliams cho biết.

“Những đôi giày thể thao trong tình trạng tuyệt vời không có dấu hiệu hao mòn sẽ bán nhanh hơn 8% so với những đôi giày thể thao trong tình trạng rất tốt hoặc tốt và chúng cũng có giá trung bình cao hơn 10%”. Để ý đến đợt giảm sắp tới? Bạn cảm thấy mệt mỏi với những đôi giày thịnh hành hiện nay? Bạn đang tìm cách hoán đổi một bản phát hành hiếm để lấy một cái gì đó mới và không kém phần hiếm? Bán đôi giày thể thao mới giặt đó và kiếm tiền mua sắm của bạn.

Xem ngay Dịch vụ Vệ sinh giày toàn diện tại Extrim

>> Xem thêm: Cách bảo quản giày đá bóng bền lâu hơn đến 6 năm! 

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách giặt giày sneaker màu trắng không bị ố vàng 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày