Lời khuyên bảo quản giày thể thao luôn sạch sẽ từ chuyên gia

Đội ngũ Extrim | 24.03.2022
Extrim
Từ xịt chống vết bẩn đến khăn lau giày sneaker, đây là những sản phẩm chăm sóc giày thể thao đáng để bạn cân nhắc. Những người sở hữu giày sneaker trắng biết rằng việc bảo quản giày sạch sẽ là điều khó khăn như thế nào. Bụi bẩn từ ngoài trời (hoặc cách khác) có thể rõ ràng hơn trên giày thể thao màu trắng.

Steven Tran, đồng sáng lập của Sole Fresh, một cửa hàng có trụ sở tại Thành phố Jersey chuyên về chăm sóc và phục hồi giày, cho biết: “Tôi khuyên bạn nên đi giày thể thao màu trắng vào đúng thời tiết và dịp phù hợp. Nhưng bạn buộc phải đầu tư vào một bình xịt chống thấm có thể giúp giữ chúng sạch sẽ.” Cùng với thuốc xịt, Joe Rocco, chủ sở hữu và quản lý của Jim’s Shoe Repair, khuyên những người mang giày sneaker nên cân nhắc đến bàn chải và khăn lau để bảo quản giày. Cùng với các sản phẩm yêu thích của họ, Tran và Rocco cũng đề xuất các kỹ thuật chuyên nghiệp đáng để xem xét. Cả hai chuyên gia đã phân loại quy trình của họ thành ba bước: chăm sóc trước, làm sạch và bảo quản giày định kỳ. Nếu bạn  đang xem xét những hư hỏng nghiêm trọng hơn như bạc màu. Các chuyên gia khuyên người mang giày thể thao nên mang hoặc giao giày của họ cho tiệm chăm sóc giày chuyên nghiệp.

Rocco cho biết: “Các chất liệu như da, da lộn, canvas thường có thể được làm sạch bằng cách sử dụng các sản phẩm bán lẻ trên thị trường. Nhưng nếu khách hàng không có kiến ​​thức, họ có thể làm hỏng giày dép, giày thể thao của họ.

Dựa trên hướng dẫn của chuyên gia và xếp hạng cao, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các sản phẩm cần xem xét để giúp giữ cho đôi giày của bạn trông sạch sẽ và bền lâu hơn.

1. Chăm sóc cơ bản: Xịt bảo quản giày khỏi vết bẩn

Khi bạn lần đầu tiên mua giày thể thao màu trắng, Rocco cũng khuyên bạn nên mua một chai xịt bảo vệ vết bẩn để giúp bảo vệ sự nguyên vẹn ban đầu của đôi giày của bạn. Bằng cách phủ lên giày một lớp keo vô hình, bình xịt chống nước và ngăn vết bẩn mà không ảnh hưởng đến độ thoáng khí của chất liệu giày. Các sản phẩm dưới đây được đánh giá cao hoặc được các chuyên gia khuyên dùng.

Apple Brand Gardé Rain & Stain Repression

Xịt bảo vệ giày chống thấm nước thương hiệu APPLE BRAND
Xịt bảo vệ giày chống thấm nước thương hiệu APPLE BRAND

Sản phẩm này đã nhận được điểm trung bình 4,6 sao từ hơn 5.000 người mua sắm trên Amazon. Được sản xuất bởi chuyên gia chăm sóc giày Apple Brand. Thương hiệu cam kết sản phẩm sẽ không làm thay đổi màu sắc giày của bạn hoặc để lại bất kỳ chất cặn dính nào. Và không giống như một số loại xịt khác chỉ phù hợp với một số chất liệu nhất định. Loại xịt này an toàn khi sử dụng trên da, da lộn và vải, theo thương hiệu. Sản phẩm không chỉ bảo quản giày trắng mà có thể được sử dụng trên túi xách, ví, bốt, phụ kiện và thậm chí cả đồ đạc trong nhà.

Xịt bảo quản giày Crep Protect Spray

Xịt bảo vệ giày thương hiệu CREP PROTECTOR
Xịt bảo vệ giày thương hiệu CREP PROTECTOR

Tran khuyên dùng loại xịt bảo vệ từ Crep, đây là thứ họ sử dụng tại Sole Fresh. Nhận được điểm trung bình 4,6 sao từ gần 15.000 người mua sắm trên Amazon, bình xịt hoạt động trên các loại vải da lộn, vải canvas và vải nubuck. Bình xịt tạo ra một hàng rào bảo vệ vô hình bảo quản giày khỏi nước và vết bẩn. Hàng rào bảo vệ này có thể kéo dài đến hai tuần, tùy theo thương hiệu giày.

>> Xem thêm: 10 cách bảo quản giày đá bóng tốt nhất để giữ chúng luôn mới

2. Làm sạch giày: Bộ vệ sinh giày thể thao

Các chuyên gia lưu ý, bước đầu tiên trong quá trình làm sạch giày thể thao là phủi bụi bẩn thừa. Tran giải thích: “Không làm được điều này và chỉ sử dụng dung dịch để giặt ướt sẽ làm bụi bẩn thêm vào vật liệu, đặc biệt là đối với vật liệu vải canvas / dệt kim cao cấp.

Bước thứ hai, sau khi chà sạch bụi bẩn, bạn hãy tháo dây buộc và giặt tay. Tran nói: “Bạn có thể giặt giày bằng tay trên bồn rửa chén bằng nước và một chút xà phòng rửa bát. Sau khi thoa xà phòng, anh ấy khuyên bạn nên rửa sạch bằng nước và lau khô bằng khăn sợi nhỏ. Làm sạch giày cẩn thận là rất cần thiết cho quy trình bảo quản giày luôn mới. 

Cuối cùng, di chuyển về phía dưới và đế giữa. Tại đây, nhỏ vài giọt dung dịch vào bàn chải và nhẹ nhàng chà ở phần đế dưới. Sau khi bạn đã buộc dây giày, hãy lau sạch bụi bẩn và tạo bọt bằng khăn sợi nhỏ. Áp dụng kỹ thuật tương tự cho mũ giày hoặc phần trên của giày thể thao. Tran cũng cho biết thêm, nếu bạn đang sử dụng bộ kit vệ sinh giày thể thao có kèm theo dung dịch thì bạn không cần rửa lại dung dịch bằng nước. Nếu bạn đi giày thể thao hàng ngày, Tran khuyên bạn nên vệ sinh giày thể thao mỗi tháng một lần.

Bộ vệ sinh giày nên có Reshoevn8r

Bộ vệ sinh giày cần thiết Reshoevn8r
Bộ vệ sinh giày cần thiết Reshoevn8r

Theo Tran chia sẻ, quy trình làm sạch giày sneaker thường gồm nhiều bước. Vì vậy anh ấy khuyên bạn nên mua một bộ dụng cụ có đầy đủ các thứ bạn cần để bảo quản giày thể thao trắng của mình. Tran thích bộ sản phẩm này vì nó đi kèm với ba loại bàn chải khác nhau: bàn chải lông cứng, trung bình và mềm. “Nếu giày thể thao bằng da, hãy sử dụng bàn chải trung bình,” anh ấy nói thêm. “Nếu giày thể thao bằng vải, chất liệu đan hoặc giày cao cấp (da thường mềm hơn), hãy sử dụng bàn chải mềm.” Bộ Reshoevn8r còn bao gồm một khăn sợi nhỏ, dung dịch vệ sinh và bình tẩy rửa.

>> Xem thêm: 3 cách làm sạch giày bị mốc bằng các nguyên liệu dễ tìm

3. Bảo quản giày: Khăn lau giày thể thao

Và khi bạn đã mang giày một chút, một vài vết xước hoặc vết ố có thể xuất hiện. Rocco khuyên bạn nên dùng khăn lau giày thể thao để duy trì độ trắng của giày bằng cách loại bỏ bụi bẩn. Ông giải thích thêm: “Nếu bạn để vết bẩn quá lâu, vết đất có thể bị ố vàng. Nhưng Tran chỉ ra rằng khăn lau giày thể thao lý tưởng cho giày thể thao da và đế giữa của giày thể thao. Nhưng bạn không thực sự có thể sử dụng chúng để bảo quản giày các chất liệu da lộn, nubuck hoặc đan.

Các sản phẩm chăm sóc giày sau đây theo khuyến nghị của các chuyên gia của chúng tôi.

Jason Markk khăn lau nhanh

Khăn lau vệ sinh giày giày nhanh chóng thương hiệu Jason Makk
Khăn lau vệ sinh giày giày nhanh chóng thương hiệu Jason Makk

Tran cũng đề xuất khăn lau giày sneaker của Jason Markk để làm sạch và bảo quản giày sneaker định kỳ. Để áp dụng, Tran khuyên bạn nên chà xát nhanh những khu vực có nhiều vết bẩn, ngay sau khi bạn cởi giày. Khăn lau có hai mặt: một mặt trơn để thoa dung dịch tẩy rửa và một mặt có họa tiết để lau những chỗ khó lau hơn.

Windex Original Blue Glass Cleaner

Dung dịch vệ sinh làm sạch giày
Dung dịch vệ sinh làm sạch giày

Nếu bạn không thể lấy khăn lau hoặc đang khó khăn để làm sạch đôi giày thể thao của mình. Rocco đề xuất tìm kiếm Windex trong tủ của bạn. ” Sản phẩm gia dụng phổ biến đã đạt được xếp hạng trung bình 4,8 sao từ hơn 9.000 người mua sắm trên Amazon.

Trên đây Extrim đã chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi bảo quản giày bạn bảo vệ được đôi giày của mình tốt hơn. Nếu cần đặt dịch vụ bảo vệ giày của Extrim bạn có thể đặt hoặc liên hệ với chúng tôi để có một đôi giày như mới. Extrim là một trong những cửa hàng hàng đầu về bảo vệ giày. Với quy trình kỹ lưỡng, Extrim cam kết mang lại cho bạn một đôi giày chắc chắn và an toàn với độ thẩm mĩ cao. Ngoài ra bạn cũng có thể Xem đầy đủ các hướng dẫn Bảo vệ giày trên Blog Extrim để có thêm nhiều mẹo hay cho giày nhé!

>> Xem thêm: 12 mẹo vệ sinh giày và bảo quản giày cực hay mà sneakerhead không nên bỏ qua

>> Xem thêm: 5 cách bảo quản giày da không bị tróc 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày