Cách chọn giày hiking theo địa điểm và cách thực hiện

Đội ngũ Extrim | 18.06.2022
Extrim
Chọn giày hiking phù hợp là một quá trình khó khăn. Đôi giày hiking trong mơ của bạn cần phải đồng bộ với cách thức và địa điểm bạn đi bộ đường dài.

Chủng loại: Bạn có rất nhiều lựa chọn, từ giày đi đường mòn siêu nhẹ đến giày leo núi.

  • Vừa vặn: Không ai yêu thích một đôi giày không vừa vặn. Sự khác biệt giữa phồng rộp và hạnh phúc là dành thời gian để có được thân hình cân đối.

Sẵn sàng để mua một đôi giày mới? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những đôi giày hiking tốt nhất.

Các loại giày hiking

1. Giày đi bộ đường dài: Các kiểu giày cổ thấp với đế giữa linh hoạt là lựa chọn tuyệt vời để đi bộ đường dài trong ngày. Một số du khách ba lô siêu nhẹ thậm chí có thể chọn giày chạy đường mòn cho những chuyến đi đường dài.

2. Boots đi bộ đường dài trong ngày: Loại này có nhiều loại từ kiểu dáng trung bình đến cổ cao và dành cho những chuyến đi bộ đường dài trong ngày hoặc những chuyến đi phượt ngắn ngày với tải trọng nhẹ. Chúng thường dễ uốn dẻo và cần ít thời gian thay thế, nhưng chúng thiếu sự hỗ trợ và độ bền của những đôi bốt ba lô cứng cáp.

3. Boots ba lô: Loại này được thiết kế để mang vác nặng hơn trong các chuyến đi nhiều ngày vào sâu vùng xa xôi. Hầu hết đều có một đường cắt cao bao quanh mắt cá chân để hỗ trợ tuyệt vời. Giày có đế giữa cứng hơn giày dép nhẹ hơn, chúng thích hợp cho việc di chuyển trên đường mòn hoặc địa hình.

Các loại giày hiking và đặc điểm

Chọn giày vừa vặn

Giày đi bộ đường dài phải vừa khít ở mọi nơi, không chật ở chỗ nào và có chỗ để ngọ nguậy ngón chân của bạn. Hãy thử chúng vào cuối ngày (sau khi bàn chân nở ra) và với đôi tất bạn định mang.

1. Biết size giày

Tốt nhất bạn nên đo chiều dài, chiều rộng và chiều dài vòm bàn chân trên một thiết bị vừa vặn được hiệu chỉnh đặc biệt. Âm lượng chân, một chìa khóa khác để vừa vặn tốt, phải được đánh giá bởi một chuyên gia tại cửa hàng. 

Kiểm tra kỹ chiều dài sau đó bằng cách kéo đế giày ra khỏi giày và đứng trên chúng; bạn nên có một khoảng rộng bằng ngón tay cái giữa ngón chân dài nhất của bạn và phần cuối của đế.

2. Thử giày vào cuối ngày

Bàn chân của bạn thường sưng lên một chút trong các hoạt động trong ngày và lúc đó sẽ to nhất. Điều này giúp bạn tránh mua phải những đôi ủng quá nhỏ.

3. Nếu bạn đeo nẹp chỉnh hình, hãy mang chúng theo

Chúng ảnh hưởng đến sự vừa vặn của một chiếc boots.

4. Mang tất phù hợp

Những đôi tất quen thuộc giúp bạn đánh giá nhanh hơn sự vừa vặn và cảm giác của giày dép mới. Đảm bảo độ dày của tất phù hợp với những gì bạn định mặc. Và trên con đường mòn, hãy đi với tất tổng hợp thay vì bông khô chậm, vì chúng có nhiều khả năng khiến bạn bị phồng rộp. 

Đừng quên mang thử khi chọn mua giày hiking
Đừng quên mang thử khi chọn mua giày hiking

5. Dành một chút thời gian mang thử

Đi dạo qua cửa hàng. Đi bộ lên và xuống cầu thang. Tìm một bề mặt nghiêng và đi bộ trên đó.

6. Chia sẻ với chuyên gia vấn đề về khớp

Bạn không muốn cảm thấy những vết sưng hoặc đường nối kỳ lạ, hoặc bị kẹp ở bàn chân trước, cũng như ngón chân chạm vào phần cuối của giày khi nó bị nghiêng. Nếu giày được thắt dây chắc chắn và bạn vẫn cảm thấy có khoảng trống phía trên đầu bàn chân thì có nghĩa là dung tích của giày đã sai.

7. Khi mua sắm trực tuyến, hãy xem xét thương hiệu bạn đã mang trước đây

Hầu hết các công ty sản xuất giày có xu hướng sử dụng một kiểu chân nhất quán theo thời gian, vì vậy độ vừa vặn có thể tương tự nhau. 

8. Thay đổi cách thắt dây

Cách bạn thắt dây giày có thể thay đổi cách chúng vừa vặn.

Vệ sinh giày hiking sau mỗi chuyến đi
Đừng quên vệ sinh giày hiking sau mỗi chuyến đi nhé

>> Xem thêm: Giày chạy bộ chân trần có thật sự tốt như lời đồn?

>> Xem thêm: Đế boost là gì? Tại sao nên sở hữu giày Adidas Ultra Boost

>> Xem thêm: 5 Cách vệ sinh giày cho từng chất liệu ngay tại nhà 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày