7 cách để chăm sóc giày cao gót lâu và bền hơn

Đội ngũ Extrim | 07.09.2021
Extrim
Bạn quyết định đầu tư vào một đôi giày cao gót chất lượng và cuối cùng đã tìm được đôi giày mà mình yêu thích. Dưới đây là bảy cách chăm sóc giày cao gót để kéo dài tuổi thọ và giúp chúng bền lâu trong nhiều năm tới.

1. BẢO VỆ ĐẾ KHI CHĂM SÓC GIÀY CAO GÓT:

TRƯỚC KHI mang giày lần đầu tiên, hãy mang chúng đến tiệm sửa giày để dán thêm đế cao su vibram/ topy mỏng để bảo vệ. Đế này sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của đôi giày. Thêm nữa chúng sẽ bám tốt hơn trên các bề mặt trơn trượt.

Lời khuyên:

  • Yêu cầu xem trước loại đế bảo vệ sẽ được dán vào giày. Đế bảo vệ có nhiều màu khác nhau (kể cả màu đỏ, xám, đen...). Một dịch vụ chăm sóc giày cao gót chuyên nghiệp như Extrim sẽ giúp bạn chọn được đế vibram/ topy phù hợp với màu của đế giày.
  • Để tìm một cửa hàng chăm sóc giày uy tín, hãy tham khảo bài viết sau.

2. GẮN THÊM TOE TAPS:

Nếu bạn mua giày mũi nhọn, hãy mang giày đến tiệm sửa giày TRƯỚC KHI mang để gắn thêm Toe Taps. (Toe taps là miếng nhựa hoặc kim loại nhỏ thường có hình elip được đóng cố định ở đầu mũi, mặt đế của giày)

Toe taps giúp phần mũi của đế giày không bị mòn quá nhanh (phần mũi đế mòn nhanh hơn nhiều so với phần khác). Nếu phần mũi đế bị mòn, phần phía trên của giày sẽ bắt đầu bị hỏng.

Toe taps có sẵn bằng nhựa và kim loại. Toe taps bằng nhựa lớn hơn và sẽ sử dụng được lâu hơn so với toe taps kim loại. Vì nhỏ hơn nên không bảo vệ được bề mặt rộng như toe taps nhựa và chúng cũng kém bền hơn.

TraderHub
Dùng toe táp bảo vệ mũi giày

Được cái là loại toe taps nào cũng không đắt. Có thể gắn vào giày rất nhanh chóng. Tuy nhiên các toe taps này sẽ mòn, hãy đảm bảo thay chúng khi cần thiết!

Xem thêm: 7 mẹo chăm sóc giày cao gót cực hữu ích cho nàng

3. THAY NẮP GÓT GIÀY: 

Một phần khác của giày nhanh chóng bị mòn là nắp gót giày. Nó có tác dụng bảo vệ gót và tạo độ bám, không bị trượt. Dần dần phần này sẽ bị ăn mòn hoàn toàn, để lộ phần đinh kim loại.

Nếu bạn càng đi những đôi giày mòn gót, phần đinh sẽ càng dính sâu vào gót giày và khó lấy ra hơn. Đinh gót cũng có thể bị nứt hay gãy hoàn toàn nếu bạn tiếp tục sử dụng đôi giày. Bạn càng gây ra nhiều thiệt hại thì càng phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa!

TraderHub
Thay nắp đinh gót giày

4. XỬ LÝ GIÀY TRƯỚC KHI MANG:

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ giày cao gót da, da lộn và giày vải là dùng thêm chất chống thấm và chống ố. Nếu giày của bạn là da bóng thì KHÔNG cần phải xử lý nữa. Hãy chọn loại phủ bảo vệ nano vì nó giúp da thông thoáng hơn. Một lớp phủ bảo vệ chất lượng sẽ không làm thay đổi màu sắc của đôi giày. Nhưng hãy luôn thử trước lên một điểm nhỏ trên giày để chắc chắn!

Lời khuyên:

  • Ngay cả khi đã xịt bảo vệ giày trước, tốt nhất bạn vẫn không nên mang chúng ra ngoài trời mưa.
  • Nếu giày bị ướt, hãy nhớ để chúng khô đúng cách (tránh nhiệt độ trực tiếp).

5. BẢO QUẢN GIÀY ĐÚNG CÁCH:

Bởi vì chân thường đổ mồ hôi, đôi giày của bạn sẽ hơi ẩm vào cuối ngày. Để giày không bị nếp nhăn khi khô, hãy sử dụng cây giữ dáng giày (shoe trees). Khuyên bạn nên dùng loại bằng gỗ sẽ hút ẩm và duy trì hình dáng tốt hơn.

 

TraderHub
Cây Shoetree giữ dáng giày

Để chăm sóc giày cao gót không bị bám bụi hoặc trầy xước, bạn nên cất giày vào hộp hoặc túi. Nếu bạn chọn bảo quản giày trong hộp nhựa, hãy nhớ để giày khô trước khi cho vào hộp. Mặc dù việc vứt giày bừa bãi vào tủ có thể rất nhanh gọn, nhưng đừng làm vậy! Ít nhất hãy cất những đôi giày của bạn ngăn nắp trong tủ để tránh làm chúng bị trầy xước.

 Cuối cùng, hãy nhớ tránh để gần ánh nắng trực tiếp vì có thể làm giày bị bạc màu. 

Lời khuyên:

  • Nếu bạn cất giày trong hộp đựng giày, hãy dán ảnh đôi giày ở bên ngoài hộp để bạn có thể nhanh chóng xác định được đôi giày mình đang tìm.

6. SỬ DỤNG LUÂN PHIÊN:

Cố gắng không đi cùng một đôi giày ngày này qua ngày khác. Với đôi giày yêu thích, bạn có thể rất muốn mang nó hàng ngày. Nhưng tốt nhất là bạn nên thay phiên nó với một đôi giày khác, để giúp đôi giày có cơ hội khô hoàn toàn.

7. BẢO DƯỠNG GIÀY:

Bảo dưỡng giày cao gót da của bạn mỗi tháng một lần. Chất dưỡng da sẽ giữ cho da giày mềm mại và da không bị nứt. Hãy nhớ rằng, giày da cũng chính là da và giống như da của chính bạn, nó sẽ đẹp hơn khi được dưỡng ẩm! Giờ bạn đã biết cách chăm sóc đôi giày cao gót của mình thế nào rồi đó!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày