Mọi thứ bạn cần để vệ sinh giày sneaker cũ của mình

Đội ngũ Extrim | 03.02.2022
Extrim
Có rất nhiều thứ cần được tận dụng, bao gồm tất cả những đôi giày thể thao dính dầu, hư hỏng, cáu bẩn của các mùa trước vẫn chiếm không gian trên giá giày của bạn. Bài viết này có mọi thứ bạn cần để vệ sinh giày sneaker cũ của mình, để giúp bạn đưa những chiếc giày cũ sáng đẹp như mới.

Bước 1: Xử lý dây buộc 

Điều đầu tiên bạn cần làm là tháo dây buộc ra. Để làm cho chúng sạch sẽ, nhúng chúng vào hỗn hợp của chất tẩy rửa (sẽ nói thêm về sau) và nước, sau đó chà xát chúng bằng tay của mình để loại bỏ bụi bẩn. Đối với dây buộc màu trắng, nếu [chúng] thực sự bị ố và bạn cần thêm chút dung dịch mạnh hơn, hãy thêm một chút OxiClean vào dung dịch.

Bước 2: Thêm một số hỗ trợ

Bạn nên sử dụng shoe tree có lò xo kim loại để đưa giày thể thao bị nhàu trở lại hình dạng ban đầu và giữ cho chúng được nâng đỡ trong khi cọ rửa bên ngoài. Sẽ không có hại gì nếu bạn để một loạt cây giày xung quanh nhà cho tốt— nếu bạn thích đi giày, hãy mua cây giày. Giữ những cây giày trong những đôi giày yêu thích của mình mọi lúc chúng không ở trên chân bạn sẽ giúp đôi giày sẽ luôn được giữ được form.

vệ sinh giày sneaker cổ cao

Bước 3: Lấy bàn chải

Sử dụng xà phòng dành cho giày thể thao để thực hiện rất nhiều thao tác giúp giày của bạn sạch bóng. Trước khi bắt đầu làm sạch, bạn phải chọn vũ khí bôi của mình. Một miếng bọt biển nhỏ sẽ phù hợp với một số chất liệu — hỗn hợp da lộn, cao su, bông — trong khi bạn sẽ cần một bàn chải cầm tay chắc chắn hơn cho những thứ dày đặc hơn như da. 

Cho xà phòng lên bọt hoặc bàn chải của mình, nhúng nó vào một thùng nước nhỏ, sau đó cọ rửa. Đi theo chuyển động tròn, hãy đảm bảo rằng bạn dùng đủ nhiều xà phòng (nhìn thấy bọt).

Bước 4: Lấy tất cả các ngóc ngách

Đôi giày đã qua sử dụng nhẹ có lẽ không cần xà phòng chà rửa nhanh và lau sạch bằng giẻ bông. Tuy nhiên, để “sạch sâu”, hãy bắt đầu từ bên ngoài và sau đó tiến vào trong, xử lý các góc trong cùng. 

Nếu đế có thể tháo rời, bạn hãy lấy nó ra và giặt bằng tay như đối với bên ngoài giày. Sau đó, tiếp tục làm sạch bên ngoài, chú ý nhiều hơn đến phần vật liệu bên trong lộ ra xung quanh mắt cá chân.

vệ sinh giày sneaker converse

Bước 5: Vệ sinh vết bẩn cứng đầu trên giày Sneaker

Đôi khi bạn chà đi chà lại mà vẫn chưa đủ. Bước tiếp theo là axeton. an toàn cho cao su và nhựa, thường ở dưới cùng của đế. Một chiếc bàn chải bằng đồng sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn thực sự cứng đầu và nếu thứ gì đó vẫn không nhúc nhích, sử dụng chất tẩy sơn móng tay (bất cứ thứ gì có axeton trong đó sẽ làm được) với Q-tip hoặc bông tròn để lau sạch trước khi quay lại với bàn chải.

Bước 6: Giặt giày bằng máy giặt (Thực sự)

Khi bạn đã tẩy sạch tất cả các vết bẩn và chà kỹ toàn bộ giày, bạn có thể thực hiện một chu kỳ trong máy giặt ở chế độ lạnh. (có thể áp dụng cho bất kỳ chất liệu nào ngoại trừ da lộn.) Bạn chỉ cần ném chúng vào với một số vỏ Tide, với một quy định: giữ nguyên cây giày. Shoe tree giúp tạo khuôn cho chiếc giày trở lại hình dạng như nó vốn có. Sau đó, để giày khô trong không khí hoặc với một chút trợ giúp từ máy sấy thổi nếu bạn đang vội.

Bước 7: Ủi các nếp nhăn

vệ sinh giày sneaker da

Nếu các nếp nhăn đủ sâu (và rất nhiều) để tồn tại trong chu trình giặt, bạn có thể ủi chúng bằng bàn ủi gia dụng cơ bản. Không sử dụng bàn ủi hơi nước ("bạn cần ấn xuống để làm phẳng nếp nhăn"). Đặt một miếng vải ẩm, mịn không có bất kỳ họa tiết nào lên ngón chân và ủi trên miếng vải đó, tập trung bàn ủi vào chính xác vị trí của các đường chỉ. và cho mỗi người một hoặc hai lần. Bạn phải biết nơi có nếp nhăn và tập trung bàn ủi vào những phần đó. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho quần áo: đừng nán lại quá lâu nếu không sẽ bị cháy.

Bước 8: Làm cho màu sắc nổi bật

Nó hơi phản trực quan, nhưng việc làm sạch kỹ lưỡng thực sự có thể khiến màu giày bị phai. Bạn có thể sử dụng sơn cảm ứng để làm chúng sáng lên như màu gần như mới đó. 

Nếu bạn không có đủ dụng cụ hoặc có quá ít thời gian rảnh để vệ sinh giày, hãy gửi ngay đến Extrim để trải nghiệm Dịch vụ Vệ sinh giày Top 1 HCM nhé!

>> Xem thêm: Vệ sinh giày | Hướng dẫn làm sạch đế trong

>> Xem thêm: Cách giặt dây giày (trắng, màu, da) | Hướng dẫn chi tiết

>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh giày chi tiết từng bộ phận

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày