Hướng dẫn cơ bản để phục hồi giày thể thao

Đội ngũ Extrim | 16.09.2021
Extrim
Bạn đã bao giờ muốn biết cách phục hồi giày, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này đã tổng hợp lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi giúp trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về phục hồi giày thể thao.

Chuẩn bị

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm hỏng một đôi giày?

Đừng sợ hãi. Đừng sợ làm hỏng giày của bạn. Cách duy nhất bạn có thể học là làm hỏng một vài cặp.

Ngoài ra, ngay từ đầu, hãy thực hành bằng những đôi giày rẻ tiền mà bạn tìm thấy online trên Shopee, Lazada, tại các cửa hàng tiết kiệm hoặc mượn giày của bạn bè. Số tiền tối đa bạn nên chi là 500.000VNĐ, theo cách đó nếu chúng bị phá hỏng, bạn sẽ không mất quá nhiều tiền.

Để làm mới giày cần điều gì?

Bạn cần có một tư duy phù hợp. Bạn sẽ cần phải có: kiên nhẫn, khi cố gắng thực hiện phục hồi giày thành hình dáng ban đầu. Nhất quán, để đảm bảo rằng bạn luôn học hỏi. Và kiên trì, khi bạn đang làm việc trên một đôi giày khó nhằn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần để phục hồi giày cũ
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần để phục hồi giày cũ

Có thể học cách phục hồi giày ở đâu?

Làm nghiên cứu của bạn. Xem nhiều video trên YouTube. Nghiên cứu chúng và luyện tập. Hiện có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời trên các kênh Youtube, các bài blog tại website Extrim.vn.

Hướng dẫn phục hồi giày

Cách làm sạch giày

Sử dụng các công cụ chính xác cho từng loại giày. Mỗi đôi giày sẽ có một chất liệu khác nhau, vì vậy bạn không muốn sử dụng cùng một loại bàn chải làm sạch cho mỗi đôi giày. Sử dụng bàn chải mềm cho vật liệu mỏng manh, bàn chải cứng hơn cho cao su, v.v.

Tôi sẽ làm hỏng đôi giày của mình nếu tôi cho chúng vào máy giặt?

Dùng máy giặt phục hồi vẻ ngoài sạch sẽ của giày
Cho giày vào túi lưới trước khi giặt bằng máy

Làm sạch giày là một phần quan trọng của quá trình này, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không để tất cả công việc chà rửa trở nên lãng phí vì làm hỏng chúng trong máy giặt. Sử dụng túi giặt khi giặt giày để bảo vệ chúng.

Tôi có bụi bẩn không thể bong ra khỏi đế giữa của tôi, tôi phải làm gì?

Nếu có bụi bẩn bám lâu ngày trên giày, bạn có thể bôi axeton lên đế cao su không sơn (ví dụ: AirForce 1, Vans Old Skool, Vans New era) nó sẽ trả lại màu trắng tự nhiên cho đôi giày.

Làm cách nào để loại bỏ bụi bẩn mắc kẹt trong các rãnh của đế?

Lấy phần đáy của bàn chải đánh răng và quấn một chiếc khăn quanh nó. Sau đó, làm ướt nó và thêm một chút dung dịch vệ sinh vào nó. Sau đó, bạn có thể chà thật sâu với áp lực để loại bỏ bụi bẩn lớn trên đế. Điều này giúp loại bỏ việc sử dụng ngón tay của bạn và không làm rối tay bạn.

Làm cách nào để làm cho giày da lộn mềm trở lại?

Chải da lộn trước khi chúng khô hoàn toàn bằng bàn chải đồng thau, giúp duy trì độ mềm mại và sau đó chải lại sau khi khô hoàn toàn.

Nên mua loại sơn nào để phục hồi giày 

Nhuộm phục hồi thân giày vải
Làm mới giày vải phai màu tại Extrim

Chỉ mua hai màu sơn để bắt đầu, đen và trắng. Đối với vẽ tay, loại sơn tốt nhất để sử dụng là Angelus.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về phục hồi giày. Trước khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, dùng những sản phẩm uy tín để tránh gây hại cho giày nhé! Bạn có thể mang giày đến những cửa hàng uy tín như Extrim để được tư vấn tình trạng giày. Xem thêm dịch vụ phục hồi giày tại đây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết và mẹo sửa giày tại nhà ai cũng nên biết

>> Xem thêm: 9 mẹo đơn giản giúp bạn phục hồi giày cũ hiệu quả

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày