Làm thế nào để phục hồi giày bị nhăn mà không cần ủi

Đội ngũ Extrim | 25.11.2021
Extrim
Giày là phần quan trọng nhất trong trang phục của bạn. Nếu bạn không chọn được đôi giày hoàn hảo cho mình thì việc mặc quần áo của bạn vẫn chưa hoàn thiện. Giày phải có phong cách và thoải mái đồng thời. Bây giờ nếu có bất kỳ nếp nhăn nào, thì vẻ đẹp của đôi giày sẽ vô ích. Vậy làm thế nào để phục hồi giày?

1. Làm thế nào để ngăn ngừa nếp nhăn trên giày?

Hầu hết chúng ta chọn các loại giày khác nhau cho các kiểu váy khác nhau. Trong khi chúng tôi sẵn sàng đến văn phòng trong trang phục chỉnh tề, chúng tôi thích đi bốt da hơn. Mặt khác, trong khi chúng tôi đi chơi tiền mặt, chúng tôi thích mặc những chiếc quần lót làm bằng vải. Cả hai loại giày này đều bổ sung cho các loại trang phục khác nhau với sự hiện diện của chúng. Bạn không thể thay thế diện mạo của những đôi bốt làm bằng da trang trọng bằng chiếc snicker. Ngược lại, thật khó để có một vẻ ngoài giản dị với một đôi bốt trang trọng. Đây là lý do tại sao giày rất quan trọng để có được cảm giác đầy đủ của trang phục.

Cách làm

Làm thế nào để phục hồi giày bị nhăn mà không cần ủi
 • Vì sự thoải mái là tiêu chí chính trong việc chọn giày, bạn có thể thấy rằng những người thợ đóng giày làm chúng theo cách để họ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi bước di chuyển của bạn. Trong quá trình này, đôi giày sẽ bị nhăn trên chúng. Nếu giày của bạn làm bằng da, các nếp nhăn có thể vẫn còn trên chúng. Nhưng những đôi giày có một số nếp nhăn trông không đẹp và do đó bạn cần phải nới lỏng chúng. Dưới đây là một số bước giúp bạn có thể tháo mở giày một cách dễ dàng.
 • Việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh giày đúng cách. Nếu đó là một con bọ hung thì bạn có thể rửa sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Bạn có thể chà các nếp gấp bằng bàn chải có lông mịn để loại bỏ bụi bẩn từ đó.
 • Nếu là giày trang trọng, bạn nên làm sạch bằng bàn chải đánh bóng có lông cứng để loại bỏ bụi bẩn bám trên giày. Nếu có bùn, bạn có thể sử dụng một số loại dầu khoáng để loại bỏ chúng. Việc sử dụng nước bị nghiêm cấm.
 • Nếu bạn phải sử dụng bất kỳ loại nước nào để làm sạch giày bốt da trang trọng của mình, thì bạn cần phải phơi giày dưới ánh nắng mặt trời để làm khô.
 • Sau khi làm khô, bạn phải nhét một ít giấy hoặc mảnh vải đã cuộn lại vào trong đôi giày để kéo chúng ra theo hình dạng thực tế.
 • Bây giờ, đặt một miếng vải ẩm lên nếp nhăn của giày và chạy bàn ủi nóng qua đó.

Xem thêm: 3 cách phục hồi giày da bị nhăn hiệu quả 100% | Mẹo Chăm Sóc Giày

2. Cách thay thế để phục hồi giày bị nhăn

Có một cách khác để phục hồi giày bị nhăn. Bạn cần nhỏ một ít nước vào giày để làm chúng ướt. Bây giờ đặt một số vật liệu nặng lên chúng để chúng được kéo căng phù hợp và phơi nắng cho khô.

 • Bạn có thể lấy giấy cuộn ra khỏi giày rồi vẩy một ít nước cho ướt. Bây giờ, khi giày đã ướt đúng cách, hãy dùng máy sấy khô và vò nó để làm khô giày.
 • Tiếp tục kiểm tra giày của bạn liên tục để chúng không tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn mức yêu cầu.

3. Làm thế nào để thoát khỏi nếp nhăn ở giày mà không có bàn ủi?

Làm thế nào để phục hồi giày bị nhăn mà không cần ủi - Hình 2

Nhiều người trong chúng ta có thể đi tìm bàn ủi để phục hồi giày, nhưng bạn cần nhớ rằng giày da không phải là chất liệu mà bạn có thể sử dụng bàn là. Ủi không phải là giải pháp cuối cùng để làm phẳng đôi giày da của bạn và cuối cùng nó có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Bây giờ trước khi đi vào vấn đề làm phẳng giày mà không cần ủi, chúng ta cần biết những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra nếp nhăn trên bề mặt giày.

Xem thêm: Cách ngăn ngừa vết nhăn trên giày

Cách làm

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến giày da bị nhăn là do không được bảo quản đúng cách. Nơi cất giữ hoặc giá để đồ thiếu thoáng mát có thể khiến giày bị đè ép không cần thiết dẫn đến hình thành nếp nhăn.
 • Nói chung, chúng ta cố gắng giữ chân ở những nơi mà chúng ta có thể thư giãn. Đây là lý do tại sao đôi khi chúng ta đặt bàn chân của mình ở những vị trí mà đôi giày bị cong xuống và xuất hiện nếp nhăn.
 • Nếu đôi giày của bạn không vừa chân và bạn có một số khoảng trống bên trong giày, thì nó sẽ gây ra các nếp nhăn trên giày. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đôi chân của bạn chiếm từng milimet không gian để giày.
 • Cuối cùng, thiết kế của giày ở một mức độ nào đó cũng chịu trách nhiệm về nó. Nếu giày có nhiều miếng da và tất cả chúng đều có độ giãn bằng nhau thì sẽ ít có khả năng bị nhăn hơn.
 • Ngược lại, nếu toàn bộ giày được làm với số lượng ít hơn và các vết giãn phân bố không đồng đều trên chúng, thì khả năng bị nhăn là rất cao.

Liên hệ Extrim để được tư vấn tình trạng giày miễn phí ngay!

>> Xem thêm: Cách tẩy ố giày trắng bị ố vàng tại nhà

>> Xem thêm: Cách làm sạch giày Timberland giúp giày luôn bền màu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày