5 dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đế giày da

Đội ngũ Extrim | 31.08.2021
Extrim
Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của một đôi giày da là chúng được thiết kế để có thể thay đế. Tuổi thọ của phần da bên ngoài có thể lên đến vài chục năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, và chúng sẽ trở nên càng thoải mái và đẹp hơn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không thay đế giày trong thời gian quá lâu, bạn có thể khiến chúng bị hư và không thể sửa được. Thường xuyên kiểm tra tình trạng đế ngoài và gót giày da rất đơn giản. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sửa đế giày của mình trước khi đôi giày bị hỏng.

1. Đế ngoài quá mềm khi chạm vào

Dùng tay vuốt phần giữa đế ngoài để kiểm tra nếp nhăn và độ mềm.

Đế da ngoài cần phải chắc chắn và chịu lực cho đôi giày cũng như bảo vệ giày khỏi thấm nước. Nếu đế ngoài quá mềm khi chạm vào, thông thường là do phần da đã bị mòn. Nếu bạn cảm thấy phần đế da quá mềm khi chạm ngón tay vào, đã đến lúc thay đế da ngoài cho đôi giày của bạn.

Dấu hiệu #1 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Đế giày quá mềm khi chạm vào
Dấu hiệu #1 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Đế giày quá mềm khi chạm vào

2. Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to.

Nếu đế ngoài của đôi giày xuất hiện những lỗ to có thể thấy được, bạn cần phải thay đế giày ngay lập tức. Ngoài việc trông mất thẩm mỹ, lỗ thủng trên giày sẽ khiến không khí ẩm len vào phần giữa đế trong và đế ngoài. Nước có thể phá hủy lớp lót của da, khiến phần diềm bị tách khỏi phần đế trong.

>> Xem thêm: 5 lý do nên thay đế giày thể thao| Sửa chữa giày

Dấu hiệu #2 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to
Dấu hiệu #2 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to

3. Phần mép bị mòn và lộ mũi khâu

Kiểm tra phần mép của đế ngoài để tìm mối khâu bị lộ ra.

Cách thứ ba để xác định xem liệu đế da ngoài của bạn đã đến lúc phải thay hay chưa chính là phần mép bị mòn và bị lộ mũi khâu. Tùy theo cách bạn đi lại, phần mép hoặc mũi giày có thể bị mòn trước phần giữa đế ngoài. Bạn sẽ không muốn toàn bộ phần đế và phần diềm bị mòn; nếu điều này xảy ra, đôi giày sẽ không thể cứu được nữa. Phát hiện sớm có thể ngăn điều này xảy ra.

4. Đế giày bị mài mòn

>> Xem thêm: Các loại miếng dán đế giày phù hợp cho từng mục đích

Đế giày là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu ma sát và sức nặng của cơ thể nhiều nhất. Vì vậy, bất cứ đôi giày da nào sau một thời gian cũng bị mòn đế giày. Nếu bạn thấy rằng đế giày bằng phẳng và không có độ bám gây ra khó khăn khi di chuyển thì đã đến lúc phải thay đế giày rồi đấy. Ngoài ra, đế giày mất đi ma sát khiến bạn dễ bị trơn trượt hơn.

Dấu hiệu #4 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to
Dấu hiệu #4 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to

5. Giày bị bung đế quá nặng

Nếu đế giày của bạn bị bung đế nặng, đế hoàn toàn rớt ra khỏi thân giày cộng với giày đã sử dụng lâu. Thì đã đến lúc bạn cần thay đế mới bởi lẽ đế giày đã có dấu hiệu lão hóa. 

Khi mà vết bong keo nhỏ thì bạn có thể dán keo hoặc khâu may để tiếp tục sử dụng. Nhưng nếu như vết bong đã quá lớn, đặc biệt là hiện tượng này xảy ra ở đế giày, thì bạn nên thay đế giày mới. Việc này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả sử dụng giày. Có thể bạn quan tâm đến cách sửa giày tại nhà ai cũng nên biết

Dấu hiệu #5 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to
Dấu hiệu #5 cho thấy bạn nên thay đế giày da: Trên đế giày xuất hiện nhiều lỗ to

6. Cách thay đế giày da

Tại sao không nên thay đế giày tại nhà

Đối với việc thay đế giày da, bạn khó mà thực hiện ngay tại nhà. Bởi vì thiếu dụng cụ, không biết cách mua đế phù hợp cũng như quy trình để thay đế giày cũng khá phức tạp và rườm rà. Do đó nếu không biết cách sửa đúng sẽ làm hỏng luôn cả đôi giày.

Dịch vụ thay đế giày tại Extrim có gì đặc biệt

Vì vậy đối với thay đế giày da, bạn nên đem đến các Tiệm sửa giày uy tín để xử lý. Extrim là một trong những Cửa hàng Chăm sóc giày hàng đầu TP.HCM có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa giày. Đặc biệt dịch vụ Thay đế là điểm nổi bật của Extrim vì ít bên nào có thể sửa chữa được trường hợp này. Extrim cũng đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt và rất hài lòng về chất lượng.

Feedback của khách hàng về dịch vụ thay đế giày da Thay đế giày tây
Feedback của khách hàng về dịch vụ Thay đế giày tây

Extrim nhận thay đế cho cho nhiều dòng giày sneaker, thể thao, giày tây. Đế giày thay mới được đúc từ cao su nguyên chất. Mang đến cảm giác thoải mái, êm ái như khi mang đế zin. Có hơn 20 mẫu đế để bạn lựa theo sở thích, đảm bảo 100% về độ bền và chống trượt trong quá trình sử dụng. Dịch vụ được thực hiện bởi kỹ thuật viện có tay nghề cao sẽ đảm bảo giày được thay đế đẹp như mới. 

Hình ảnh trước và sau khi thay đế giày tại Extrim
Hình ảnh trước và sau khi thay đế giày tại Extrim

Bất cứ đồ vật nào cũng có tuổi thọ của nó và giày da cũng vậy. Vì vậy nếu giày của bạn đã đến lúc cần sửa chữa thì hãy gửi nó đến các Tiệm sửa giày ngay để “cứu” chúng nhé. Tuy nhiên nếu bạn không thực sự quá thích đôi giày đó cũng như không sử dụng nhiều, Extrim khuyên bạn là nên vứt luôn mà không cần sửa. Vì chi phí thay đế giày cũng khá đắt dao động từ 200 - 500.000 VNĐ. Liên hệ Extrim ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí! 

>> Xem thêm: Tất tần tật những điều bạn ước mình biết trước khi bắt tay vào sửa giày 

>> Xem thêm Hướng dẫn đầy đủ các mẹo sửa chữa giày tại đây

Biên tập: Ánh Tuyết

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày