5 cách vệ sinh giày phổ biến tại nhà

Đội ngũ Extrim | 25.08.2021
Extrim
Hãy nhìn qua đống giày mà bạn đang sở hữu, chúng rất đa dạng về chất liệu, lớp nền và màu sắc. Nhưng làm thế nào để bạn giữ cho chúng trông luôn đẹp và bền hơn để mang lâu hơn? Giày của chúng ta đều có thể bị bẩn bất cứ lúc nào. Dành thời gian để làm sạch đôi giày của bạn theo từng đặc điểm chất liệu của giày sẽ kéo dài tuổi thọ của đôi giày! Chỉ với vài vật dụng và một số thao tác đơn giản, bạn có thể vệ sinh giày của gia đình dù là chất liệu gì.

1. Vệ sinh giày Converse vải

Giày vải có thể là sneaker, giày thể thao, giày boot cao cổ hoặc phổ biến nhất là giày Converse. Nhưng cho dù là kiểu dáng nào thì chất liệu vải cũng rất dễ bị bẩn. Bạn có thể nhận được các lời hướng dẫn quăng giày vải vào máy giặt cho nhanh. Đây là sai lầm vì các đôi giày có lớp lót bằng da và dán bằng keo sẽ không chịu được nước.

Dung dịch vệ sinh giày vải hiệu quả
Dung dịch vệ sinh giày vải hiệu quả

Thay vào đó, hãy làm sạch bề mặt giày vải bằng tay chỉ với một ít dung dịch làm sạch, nước ấm, bàn chải đánh răng cũ và khăn giấy.

  1. Lau sạch bề mặt giày vải và đế giày bằng khăn giấy khô để loại bỏ đất bám trên bề mặt.
  2. Lấy một bát nhỏ, pha dung dịch giặt giày hoặc baking soda với nước.
  3. Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch và chà nhẹ lên vải lần lượt từng phần nhỏ. Đừng làm ướt quá mức. Di chuyển khắp giày để giữ màu sắc đồng nhất và ngăn ngừa lem màu. Chà luôn phân đế giày, làm sạch vào từng kẽ giày.
  4. Để loại bỏ cặn của xà phòng, hãy lau giày lần nữa bằng khăn hoặc giấy thấm nước. Có thể cần đến vài chiếc khăn để lau sạch toàn bộ.
  5. Phơi giày nơi khô thoáng tránh nhiệt độ trực tiếp và ánh nắng mặt trời. Để giúp giày giữ dáng, hãy nhét khăn giấy khô vào mũi và gót giày cho đến khi khô hoàn toàn.

2. Giày da trơn, da bóng

Hãy bắt đầu vệ sinh giày bằng cách lau sạch bùn đất với một miếng vải thấm dung dịch gồm nước và giấm trắng. Điều này đặc biệt hiệu quả để loại bỏ tất cả vết bùn đất cứng đầu . Sau đó để giày khô hoàn toàn trong không khí.

Đối với những vết xước trên giày da, hãy sử dụng các sản phẩm đánh bóng giày và làm theo hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn không có chất đánh bóng phù hợp, hãy làm ướt một miếng vải mềm với nước và nhúng vào một chút baking soda. Nhẹ nhàng chà xát khu vực bị trầy xước và lau sạch cặn thừa bằng vải sạch. Để khô và sau đó đánh bóng lại bằng khăn sạch.

Đối với vết xước trên giày da trơn và giày giả da, hãy chà vết xước bằng một chấm dầu hỏa và đánh bóng bằng vải mềm. Sau đó dùng nước rửa kính để khôi phục độ sáng bóng và đánh bóng lại bằng vải mềm.

Vệ sinh giày da bóng, giày tây
Vệ sinh giày da bóng, giày tây

3. Giày da lộn, da nubuck, da cừu

Bí quyết để giữ cho da lộn trông đẹp nhất là chăm sóc giày và vệ sinh giày thường xuyên. Bề mặt da phải được giữ khô ráo nhất có thể và được làm sạch bằng bàn chải lông mềm sau mỗi lần mang để loại bỏ bụi bẩn và đất. Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt.

Vệ sinh giày da lộn tại nhà
Vệ sinh giày da lộn tại nhà

Vết trầy và vết xước: Chà nhẹ bằng gôm bút chì và sau đó chải để khôi phục bề mặt da.

Vết dầu bám: Rắc bột ăn trẻ em hoặc bột ngô lên khu vực đó để thấm dầu. Để bột bám trên vết bẩn ít nhất một giờ rồi chải sạch. Lặp lại cho đến khi tất cả dầu được loại bỏ và sau đó chải để phục hồi da. 

Vết bẩn ướt: Dùng khăn giấy hoặc vải để thấm nước trên giày. Để giày thấm nước và khô hoàn toàn tránh nhiệt độ trực tiếp. Chải lại để làm mướt da giày.

Boot từ da cừu thường có lớp lót lông bên trong thậm chí còn bẩn hơn bên ngoài. Để kiểm soát nấm và mùi hôi, hãy thường xuyên vệ sinh bên trong giày bằng khăn vải. Khăn có ngấm dung dịch chất tẩy rửa khử trùng (Lysol) và nước. Để giày khô trong không khí ít nhất 24 giờ trước khi mang. 

4. Vệ sinh giày thể thao

Hầu hết các loại giày thể thao và tennis đều có thể làm sạch bằng cách cho vào máy giặt. Lấy và giặt riêng lớp lót đế bên trong và dây giày. Nhớ lau sạch đất bám và xử lý trước các vết bẩn cứng đầu bằng chất tẩy vết bẩn trước khi cho giày vào máy. Treo và phơi giày khô ráo trong không khí. Không được dùng nhiệt độ quá cao của máy sấy để làm khô giày. Để kiểm soát mùi hôi và nấm giày, hãy lau sạch lót bên trong giày bằng chất tẩy rửa khử trùng trước khi đặt chúng vào lại trong giày hoặc thay luôn bằng lót mới.

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và tiện lợi với các giải pháp dịch vụ tân tiến. Do đó, thay vì lựa chọn cách vệ sinh giày tại nhà, nhiều người đã chọn dịch vụ vệ sinh giày sneaker 48H của Extrim.

Vệ sinh giày tại Extrim
Vệ sinh giày tại Extrim

Nhanh chóng, tận tình và chất lượng, đây là dịch vụ chăm sóc giày tại TP Hồ Chí Minh đã được tin tưởng và nhận nhiều lời khen trong suốt thời gian qua. Bạn có thể tìm hiểu thêm và nhận tư vấn chăm sóc giày miễn phí tại Extrim. Ngoài ra, dịch vụ vệ sinh giày uy tín Extrim có bảo hành đến 24H để đảm bảo cho khách hàng yên tâm trải nghiệm.

>>> Đặt dịch vụ ngay tại Extrim

(Người biên soạn: Bùi Thiện)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày