5 cách làm sạch giày Converse tiện lợi tại nhà

Đội ngũ Extrim | 25.08.2021
Extrim
Giày Converse là mẫu giày được nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích phong cách năng động, trẻ trung. Khi giày Converse được sử dụng thường xuyên sẽ không tránh khỏi những vết bẩn bám vào. Nên bạn cần tìm cho mình cách làm sạch giày converse đúng cách và hiệu quả. Hiểu được điều đó, Extrim sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sạch giày Converse đơn giản tại nhà nhưng sẽ cho kết quả khiến bạn bất ngờ.

1. Làm sạch giày Converse với bột giặt

Bột giặt là một trong những biện pháp áp dụng cho giày có vết bẩn cứng đầu, khó giặt, khó làm sạch bằng các biện pháp thông thường.

Cách làm sạch giày Converse với bột giặt:

 • Bước 1: Pha hỗn hợp bột giặt với nước ấm theo tỉ lệ 1:1.
 • Bước 2: Nhúng bàn chải vào hỗn hợp vừa pha và chà lên giày.
 • Bước 3: Chà theo hình tròn và từ từ gia tăng lực, ở những nơi có vết bẩn nhiều cần chà mạnh hoặc lặp lại thao tác nhiều lần.
 • Bước 4: Xả sạch với nước ấm.
 • Bước 5: Dùng khăn lau khô giày.
 • Bước 6: Phơi giày nơi khô thoáng.
Làm sạch giày converse với bột giặt là một trong những cách làm hiệu quả
Làm sạch giày converse với bột giặt là một trong những cách làm hiệu quả

Tính tẩy trắng của bột giặt sẽ giúp cho đôi giày của bạn trắng sáng và loại bỏ hết các vết bẩn bám trên giày lâu nay. Nên khi cần làm sạch giày tại nhà bạn có thể chọn cách làm sạch giày Converse bằng bột giặt để tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, nên sử dụng loại bột giặt dịu nhẹ, không có chất tẩy mạnh. Bạn có thể chọn loại bột giặt dùng để giặt đồ lót, khẩu trang, hoặc đồ trẻ nhỏ để dùng trong trường hợp này tránh trường hợp làm hỏng lớp da hoặc vải trên giày. 

2. Làm sạch giày Converse với kem đánh răng

Làm sạch giày converse với kem đánh răng là biện pháp giặt khô và thích hợp với những vết bẩn nhỏ, dễ tẩy rửa có trên giày.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng khăn ẩm làm ướt giày bằng cách chụp khăn lên giày.
 • Bước 2: Cho ít kem đánh răng lên bề mặt giày, tập trung nhiều ở nơi có vết bẩn.
 • Bước 3: Dùng bàn chải đánh răng cũ, lông mềm chà nhẹ theo hình tròn trên mặt giày. Bạn nên chà nhiều lần ở nơi có vết bẩn “đóng đô”.
 • Bước 4: Để yên khoảng 10 phút
 • Bước 5: Lau lại bằng khăn bông mềm đã nhúng nước ấm để loại bỏ bọt trên giày.
 • Bước 6: Phơi giày bằng quạt gió hoặc nơi khô thoáng để giày sạch hoàn toàn.
Kem đánh răng còn có khả năng làm sạch giày rất hiệu quả
Kem đánh răng còn có khả năng làm sạch giày rất hiệu quả

Giày khi được làm sạch bằng kem đánh răng sẽ trắng sáng hơn mang đến cho bạn sự tự tin khi ra đường. Cách làm sạch giày Converse bằng kem đánh răng rất thích hợp để sử dụng khi bạn cần làm sạch giày trong khoảng thời gian ngắn. 

3. Cách vệ sinh giày Converse với dầu gội đầu

Ngoài công dụng làm sạch tóc, trong một vài trường hợp dầu gội còn được sử dụng như một chất làm sạch những vết bẩn. Vậy nên, khi bạn muốn làm sạch giày nhưng không có bột giặt hãy thử dùng dầu gội đầu để thay thế. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Hòa vài giọt xà phòng với nước ấm và ngoáy đều cho đến khi bề mặt nổi bong bóng.
 • Bước 2: Dùng miếng bọt biển nhúng vào nước ấm và nhẹ nhàng chà và cọ để làm sạch giày.
 • Bước 3: Xoay tròn miếng bọt biển để loại bỏ vết bẩn cứng đầu.
 • Bước 4: Xả sạch với nước ấm.
 • Bước 5: Dùng khăn bông mềm thấm nước trên giày. Bạn có thể thấm nhiều lần để nước được rút hết.
 • Bước 6: Phơi giày nơi thoáng mát (không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời). Nếu trời quá nóng, bạn cần dùng lớp bao bên ngoài rồi mới mang giày ra phơi.
Dầu gội đầu với tính chất dịu nhẹ sẽ giúp làm sạch giày mà không lo hỏng giày
Dầu gội đầu với tính chất dịu nhẹ sẽ giúp làm sạch giày mà không lo hỏng giày

Giày khi được làm sạch bằng dầu gội đầu sẽ không lo có quá nhiều chất tẩy rửa làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày. Làm sạch giày Converse bằng dầu gội thì giày của bạn còn có mùi hương dễ chịu sau khi khô. Nếu bạn lo lắng giày sẽ bị bong tróc, xù lông vì chất tẩy trong dầu gội thì bạn có thể dùng dầu gội của trẻ em để làm sạch giày vừa sạch, vừa thơm lại bảo đảm không ảnh hưởng đến cấu trúc giày.

4. Vệ sinh giày Converse bằng chất tẩy rửa sơn móng tay

Trong một số trường hợp thì nước tẩy sơn móng tay cũng được sử dụng để làm sạch những vết bẩn nhỏ, ở một vùng nhất định trên giày Converse.

Cách làm sạch giày Converse bằng nước rửa móng tay:

 • Bước 1: Nhúng bông gòn hoặc bông tẩy trang vào chất tẩy rửa móng tay
 • Bước 2: Để miếng bông đắp lên nơi có vết bẩn và để yên khoảng 30 giây và bắt đầu chà theo hình xoắn ốc. Bạn nên lặp lại thao tác nhiều lần đến khi vết bẩn được loại hoàn toàn. Khi miếng bông hoặc bông gòn bị bám đen, cần thay miếng mới và lặp lại thao tác, tránh để vết bẩn “lây lan” ra các vùng sạch khác của giày.

Lưu ý: Bạn nên chà với lực mạnh sẽ tẩy vết bẩn nhanh và sạch hơn

Nước rửa sơn móng tay giúp làm sạch các vết bẩn nhỏ trên giày
Nước rửa sơn móng tay giúp làm sạch các vết bẩn nhỏ trên giày

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng làm trắng tức thời nhưng bạn chỉ nên sử dụng khi giày của bạn có những vết bẩn nhỏ và cần sử dụng giày gấp vì nó có thể làm sạch mà không cần phơi. Đôi khi nước tẩy sơn móng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc giày, làm giảm tuổi thọ đôi giày Converse của bạn nên bạn không được dùng để làm sạch toàn bộ giày hoặc những vết bẩn lớn. Bạn cũng không được áp dụng biện pháp này thường xuyên để vệ sinh giày dù có tiện đến mấy. 

5. Vệ sinh giày Converse bằng Vaseline

Vaseline cũng là một chất có tác dụng làm sạch giày mang lại hiệu quả tức thời. Thông thường vaseline được sử dụng khi cần làm sạch những vết bẩn nhỏ trên giày.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Lấy một ít sáp Vaseline cho lên bàn chải
 • Bước 2: Dùng bàn chải chà và cọ lên những vết bẩn trên giày
 • Bước 3: Để giày nghỉ trong khoảng 5-10 phút
 • Bước 4: Xả giày với nước sạch hoặc bạn có thể thấm nước vào khăn và lau nhiều lần để làm sạch giày.
 • Bước 5: Phơi giày nơi thông thoáng

Vaseline ngoài công dụng làm sạch giày Converse còn được dùng như chất đánh xi giày, mang lại độ sáng bóng cho giày. Cách làm sạch giày bằng vaseline bạn nên áp dụng thường xuyên sau mỗi lần sử dụng giày để bảo quản giày được tốt hơn.

Các cách trên là cách làm sạch giày bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà. Nó chỉ thích hợp áp dụng khi bạn cần dùng giày gấp. Nếu có thời gian, bạn vẫn nên mang giày của mình đến các Cửa hàng Chăm sóc giày để được tư vấn về cách chăm sóc, làm sạch và bảo quản giày sao cho hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Vệ sinh giày của Extrim tại đây. Với sự tận tâm, chuyên nghiệp, tiện lợi và nhanh chóng, Extrim chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự sạch thơm của đôi giày nhận lại.

Có rất nhiều cách làm sạch giày converse, bên trên là một vài cách được nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả tốt. Bạn có thể áp dụng lần lượt từng cách cho những lần làm sạch khác nhau, phù hợp với giày và nguyên liệu có sẵn bạn có thể chuẩn bị.

>> Xem thêm: Vệ sinh giày thể thao đúng cách từ A-Z

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày