Cách giặt giày thể thao da lộn Adidas tại nhà

Đội ngũ Extrim | 12.01.2022
Extrim
Giày da lộn Adidas là loại giày rất phổ biến và được hầu hết mọi người yêu thích. Nó không chỉ mang lại sự thoải mái tối đa mà còn làm tăng thêm giá trị thương hiệu xứng đáng, ngoài hương vị hảo hạng. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy cách giặt giày thể thao da lộn Adidas.

Cách giặt giày thể thao da lộn Adidas 

Giày da lộn có thể khó làm sạch, vì nó là mặt dưới của da và có bản chất thấm hút. Vì vậy, nó nắm bắt mọi giọt hoặc tràn theo cách của nó.

Phương pháp 1: Sử dụng Bộ vệ sinh da lộn

Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng bộ dụng cụ làm sạch có chứa công cụ tẩy làm sạch da lộn và bàn chải crepe để làm sạch, thực tế cũng có thể được sử dụng để làm sạch giày da đanh .

 1. Sử dụng bình xịt nước để làm ẩm bề mặt giày trước khi bạn bắt đầu làm sạch bằng bộ dụng cụ làm sạch da lộn của mình.
 2. Sau đó, sử dụng bàn chải crepe để loại bỏ tất cả các vết bẩn có thể nhìn thấy trên giày. Chà xát từ từ để làm trôi hết các hạt bụi.
 3. Bây giờ, đã đến lúc sử dụng cục tẩy làm sạch da lộn, một công cụ hữu hiệu để làm sạch giày.
 4. Đó là một tiện ích làm sạch nhạy cảm và nhẹ nhàng khi sử dụng nó. Giảm ma sát trong khi sử dụng và tạo áp lực vừa phải.
 5. Luân phiên tiếp tục sử dụng công cụ tẩy và bàn chải choàng cho đến khi loại bỏ tất cả các vết ố trên bề mặt giày da lộn Adidas của bạn.

Dù đôi giày da lộn đến từ thương hiệu nào thì điều cần thiết là bạn phải thực hiện đúng phương pháp làm sạch.

Phương pháp 2: Dùng Giấm trắng 

Cách giặt giày thể thao

Vết bẩn thực phẩm trên giày của bạn có thể làm xỉn màu giày và rất khó loại bỏ bằng các kỹ thuật làm sạch truyền thống. Axit axetic trong giấm có thể giải cứu bạn.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần giấm, bao gồm một ít nước ấm, một ít vải bông sạch và bàn chải làm sạch da lộn.

 1. Lấy một hộp đựng và đổ hai cốc nước ấm và một cốc giấm trắng. Khuấy đều để đảm bảo các chất lỏng được trộn đều.
 2. Lấy một miếng vải cotton sạch và nhúng vào dung dịch. Đảm bảo vải bông sạch và nhúng khăn trong khoảng mười đến mười lăm phút.
 3. Đắp miếng vải đã ngâm lên các vết bẩn và vết xước có thể nhìn thấy được. Chà nhẹ nhàng, đảm bảo rằng bạn không làm hỏng chất liệu của giày.
 4. Bắt đầu với những vết ố nhỏ hơn và sau đó chuyển dần sang những vết lớn hơn. Khi bạn đã làm sạch nó, hãy để giày khô một thời gian.
 5. Nếu vẫn còn nhìn thấy dấu vết, hãy làm sạch chúng bằng bàn chải làm sạch da lộn.

Phương pháp 3: Sử dụng kem đánh răng và bàn chải đánh răng

Ngoài thói quen nha khoa của chúng ta, bản chất cơ bản của kem đánh răng thông thường cũng giúp làm sạch các vết ố trên giày da lộn Adidas của bạn.

Những thứ khác cần có là bàn chải đánh răng lông mềm, một miếng vải cotton sạch, một ít nước ấm. Kem đánh răng bạn sử dụng phải có màu trắng.

 1. Dùng vòi xịt nước ấm để làm ẩm bề mặt giày trước khi bắt đầu làm sạch bằng kem đánh răng.
 2. Xác định các khu vực của giày cần làm sạch và bôi kem đánh răng vào những khu vực đó. Hãy cẩn thận về lượng kem đánh răng bạn sử dụng.
 3. Thoa đều kem đánh răng lên các vết ố bằng bàn chải đánh răng có lông mềm. Lông bàn chải mềm giúp giảm nguy cơ hỏng giày.
 4. Chà bằng bàn chải và kiểm tra liên tục nếu các vết ố đã được loại bỏ. Lặp lại quá trình cho đến khi hài lòng và đảm bảo sử dụng bàn chải nhẹ nhàng.
 5. Sau đó lấy vải bông mềm nhúng vào nước ấm. Dùng miếng vải này để tẩy sạch phần kem đánh răng trắng còn sót lại trên bề mặt giày.
 6. Sau đó, làm khô nó đúng cách. Nên phơi giày dưới ánh nắng mặt trời vì nó có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn tiềm ẩn.
Cách giặt giày thể thao da lộn

Cách 4: Dùng cồn tẩy rửa 

Cồn là chất làm sạch hiệu quả và có thể dùng để làm sạch giày da lộn.

Bạn cũng nên giữ một cục tẩy da lộn và một số bông gòn bên mình cho quá trình này.

 1. Kiểm tra giày để tìm các bộ phận bẩn nhất vì chúng cần được làm sạch trước tiên. Khi bạn đã xác định được chúng, hãy thoa cồn lên những bộ phận đó.
 2. Thay vì trực tiếp xoa cồn, hãy dùng một ít bông gòn nhúng vào cồn và sử dụng chúng.
 3. Chà bông gòn nhẹ nhàng lên các vết ố cho đến khi chúng biến mất.
 4. Nếu còn vết bẩn, bạn có thể dùng tẩy da lộn để loại bỏ chúng.

Phương pháp này phù hợp nhất để làm sạch vết mực hoặc vết bùn.

Cách 5: Sử dụng bột bắp 

Bột bắp có sẵn trong nhà bếp của bạn có thể được sử dụng để làm sạch giày da lộn Adidas của bạn. Nó cho thấy kết quả tốt nhất khi bạn cần loại bỏ vết dầu hoặc mỡ trên giày.

 1. Lấy một ít bột bắp và rắc lên bề mặt giày. Đảm bảo giày được che phủ đầy đủ và để yên trong khoảng 24 giờ.
 2. Sau khi bột bám trên giày đủ lâu, bạn cần dùng bàn chải đánh sạch da lộn để loại bỏ tất cả các vết dầu và vết dầu mỡ trên giày.

Trong khi các phương pháp làm sạch truyền thống khó loại bỏ vết dầu thì quá trình này rất đơn giản và hiệu quả. Nó cũng loại bỏ mùi hôi từ giày.

Những câu hỏi thường gặp 

Nên giặt giày thể thao da lộn Adidas như thế nào?

Cách giặt giày thể thao da lộn Adidas

Tần suất bạn nên làm sạch một đôi giày da lộn Adidas phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng nó và trong điều kiện nào. Việc bôi quá nhiều nước lên nó có thể làm hỏng nó, và do đó bạn nên quan tâm đến tần suất rửa nó. Vệ sinh giày một lần trong hai tháng là đủ đối với những người dùng vừa phải.

Giặt một đôi giày da lộn Adidas có đắt không?

Hầu hết những vật dụng bạn cần để vệ sinh giày da lộn Adidas đều là những vật dụng sử dụng hàng ngày. Bộ vệ sinh da lộn dùng được rất lâu sau khi mua, bạn có thể sử dụng cho các sản phẩm da lộn khác. Đó là một khoản chi hợp lý nếu xét đến tiềm năng sử dụng lâu dài.

Giặt giày thể thao tại Extrim - Vệ sinh giày sài gòn chuyên nghiệp

Kết luận

Giày da lộn Adidas là một món đồ tuyệt vời để diện trong những dịp phù hợp. Theo thời gian, nó sẽ tự nhiên bị bẩn và việc lau chùi nó có thể khiến nó trông như mới. Quá trình làm sạch rất đơn giản và nếu được thực hiện cẩn thận, bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời khi sử dụng giày dép của mình.

Xem ngay Dịch vụ Chăm sóc, Làm sạch giày uy tín tại Extrim

>> Xem thêm: Giặt giày thể thao trắng tinh chỉ trong 1 phút không nên bỏ qua

>> Xem thêm: Cách Giặt Giày Bằng Máy hoặc Bằng Tay 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày