5 mẹo bảo quản giày da, giày thể thao và sneaker mà bạn cần phải biết

Đội ngũ Extrim | 30.09.2021
Extrim

1. Bảo quản giày hiệu quả trên kệ giày

Khi nhắc tới chỗ cất giày, bản năng có thể sẽ mách bảo bạn đặt chúng trên nền nhà. Đây hoàn toàn là một sai lầm! Nó khiến việc tìm kiếm giày trở nên khó hơn vì mọi thứ nằm chồng chéo lên nhau trong một không gian lớn. Điều đó cũng khiến giày nhanh hư hơn khi bạn cứ liên tục lục lọi để tìm ra được đôi dép tông yêu thích của mình.

TraderHub

Bảo quản giày hiệu quả nhất là hãy để chúng lên kệ giày. Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn bảo quản giày da. 

2. Phân Loại Giày

Trước khi bạn triển khai bất kỳ giải pháp hoặc kế hoạch bảo quản giày mới nào, hãy sắp xếp giày theo các nhóm. Đầu tiên, chia giày ra làm 2 loại:

  1. Những đôi giày được sử dụng thường xuyên.
  2. Những đôi giày ít được sử dụng hơn.

Hãy cất những đôi giày ít được sử dụng (như giày cao gót hoặc ủng đi mưa), như Aron nói, “cất chúng kỹ vào.” Bây giờ là lúc tiếp tục chia nhỏ các nhóm với những đôi giày được sử dụng thường xuyên. Những đôi giày có kiểu cách giống nhau nên được xếp vào chung nhóm. Xếp riêng giày đi làm thành nhóm thứ nhất. Giày để đi ra ngoài ăn tối nên được để riêng thành nhóm thứ hai, và nhóm cuối cùng là giày dùng để đi bộ nhiều.Hãy tưởng tượng trước các dịp dùng cho mỗi đôi giày để tới lúc cần, bạn sẽ biết đôi giày mình cần phải lấy. 

3. Sử Dụng Hộp Đựng Giày Trong Suốt Có Nắp Đậy

Như các nhà tổ chức chuyên nghiệp nói, rất khó để chọn được một bộ áo quần hoặc phụ kiện phù hợp khi bạn không biết mình đang nhìn vào cái gì. Việc nhồi nhét mọi thứ vào một góc khiến bạn không thể hình dung được các lựa chọn của mình, vì vậy khi cất giày, hãy cố gắng để chúng ở nơi dễ nhìn nhất có thể.

Giá thành của 1 chiếc hộp đựng giày không hề mắc, việc sở hữu 1 hay nhiều hộp đựng giày không hề khó đúng không nào? Hãy cân nhắc việc này vì đây là 1 trong những cách bảo quản giày thể thao và bảo quản sneaker hiệu quả nhất đấy.

4. Đánh Bóng Giày Da Với Giấm Để Giữ Chúng Trông Mới Mẻ

Bước đầu tiên trong chăm sóc giày da là hạn chế tiếp xúc giày với các chất khác. Để ngăn vết bẩn từ nước và sương muối, xịt chống thấm cho đôi giày của bạn với các sản phẩm xịt nano chuyên dụng.

Nếu giày vẫn bị bám sương muối, sử dụng giấm để lau giày khá có hiệu quả với da thường và da lộn. Đối với các vết trầy xước, nhúng một khăn ẩm vào baking soda, chà xát vùng bị trầy, sau đó lau lại bằng khăn sạch.

TraderHub
Nếu không có thời gian bạn có thể tìm mua bộ chăm sóc giày da từ hãng Saphir - thương hiệu cao cấp để chăm sóc giày da. 

5. Bảo quản giày thể thao, sneaker hiệu quả hơn

Có rất nhiều cách để giữ cho đôi sneaker của bạn luôn được sạch đẹp. Nhưng trước khi tìm hiểu những cách đó, hãy nói nhanh về cách bảo quản giày thể thao, bảo quản sneaker luôn thơm tho:

  • Nếu đôi sneaker của bạn bị ám mùi hôi sau khi tập gym, rắc một ít baking soda vào giày rồi để qua đêm, và phủi sạch bột vào sáng hôm sau.
  • Mùi hôi khó chịu sẽ biến mất. Điều đó có nghĩa là bước tiếp theo bạn cần vệ sinh đất bẩn và bụi bặm trên giày.
  • Dùng một miếng khăn hoặc bàn chải cũ để loại bỏ các vết bẩn nhỏ trên giày.
TraderHub

Trên đây là 5 cách bảo quản giày da, bảo quản giày thể thao và sneaker cực kì hiệu quả dành cho bạn. Nếu bạn muốn chăm sóc chúng tốt hơn, hãy tìm đến Extrim nhé. Tại Extrim chúng mình chăm sóc mọi loại giày bằng các nguyên vật liệu nhập khẩu và chuyên dụng cho từng dòng giày. Đảm bảo mang giày sạch đến mọi nhà theo cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

TraderHub
Xịt nano tại Extrim cũng là 1 trong những cách bảo quản giày hiệu quả nhất

Liên hệ với Extrim nhận tư vấn miễn phí tại đây!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tổng hợp cách sửa chữa giày cho mọi ngân sách

Chăm sóc giày da với 6 bước đơn giản

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

© 2021 Extrim, All rights reserved.

Văn phòng: 110 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM