Những cách vệ sinh và chăm sóc giày cơ bản| Kiến thức

Đội ngũ Extrim | 28.08.2021
Extrim
Hãy làm theo các bước vệ sinh và chăm sóc giày đơn giản này để kéo dài tuổi thọ của đôi giày và mang chúng đi khắp nơi được lâu hơn.

1. VỆ SINH GIÀY: tháo miếng lót trong và dây giày

Bên Ngoài: phủi giày của bạn sau mỗi lần đi ra ngoài. Nếu bùn đất bám quá chặt, hãy xả nó dưới vòi nước. Chỉ nên sử dụng những dung dịch vệ sinh giày da chuyên dụng nếu những cách khác không hiệu quả. Hạn chế sử dụng xà bông - nó sẽ làm hỏng lớp chống thấm và hầu hết các loại da.

Bên Trong: Sử dụng nước sạch và một miếng bọt biển để vệ sinh lớp lót vải hoặc lớp lót da bên trong. Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng.

Vệ sinh và chăm sóc giày - Hình 1
Tháo miếng lót và dây giày 

 

2. XỬ LÝ CHỐNG THẤM: để bảo vệ phần vải và thường xuyên chống thấm lại phần da trên thân giày.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và phơi khô, hãy xịt chống thấm Hanwag Waterproofing Spray. Nó sẽ giúp giữ lớp bảo vệ của phần da trên thân giày (nếu độ ẩm cao , bạn nên thêm một lớp chống thấm bổ sung cho giày da nhé)

Lưu ý!

Chỉ sử dụng xịt chống thấm ngoài trời hoặc trong những khu vực thông thoáng. Cẩn thận xịt lớp chống thấm đậm đặc cách giày bạn 30cm. Đừng quên dây giày và những chỗ khuất (ví dụ như xung quanh lưỡi gà). Sau đó để khô.

Vệ sinh và chăm sóc giày - Hình 2
Xịt chống thấm cho giày

3. CHĂM SÓC GIÀY DA với Hanwag Shoe Wax

Da là một sản phẩm tự nhiên cần được chăm sóc kỹ. Nếu không, nó có thể bị khô, nứt và giòn. Cách tốt nhất để chăm sóc da là sử dụng sáp như Hanwag Shoe Wax. Đừng bao giờ sử dụng dầu hoặc mỡ bôi trơn. Bôi một lớp sáp mỏng lên đôi giày đã sạch và khô ráo bằng khăn cotton mềm, khăn microfibre hoặc bàn chải mềm.

Lưu ý!

Sử dụng Hanwag Shoe Wax lên da trơn sẽ giúp màu da trở nên đen hơn, đậm hơn, giống như trong ảnh. Bề mặt da nubuck và da lộn (suede) sẽ hơi đậm hơn và mềm hơn mỗi khi bạn bôi sáp lên.

Có hai cách xử lý vấn đề này:

  1. Bạn có thể đánh ráp phần da ngoài và dùng một loại bàn chải da lộn chuyên dụng để chùi bớt sáp dư. Tuy nhiên, bạn không thể làm màu nhạt hơn. Bề mặt đậm hơn cho thấy giày da của bạn được chăm sóc tốt. Bề mặt da sẽ trở nên hơi bóng hơn theo thời gian. Kết quả là đôi giày của bạn sẽ có vẻ phong trần gió bụi.
  2. Nếu không muốn thay đổi vẻ ngoài của giày da khi chăm sóc chúng, hãy sử dụng miếng bọt biển Hanwag Care Sponge (phần 3b) và xịt chống thấm Hanwag Waterproofing Spray. Chúng cũng sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ phần da, chỉ không mạnh như sáp.

>> Xem thêm: 5 Mẹo chăm sóc giày da hiệu quả - đúng cách | Extrim

Vệ sinh và chăm sóc giày - Hình 3
Sử dụng sáp để chăm sóc bề mặt da giày

4. CHĂM SÓC DA với Hanwag Care Sponge

Hanwag Care Sponge đặc biệt thích hợp với giày da nubuck hoặc da lộn. Nó chăm sóc và nuôi dưỡng sâu bên trong lớp da, làm mới màu sắc, và giữ cho lớp da mềm mượt mà không ảnh hưởng đến vẻ ngoài và kết cấu tự nhiên. Đồng thời, Hanwag Care Sponge chống thấm cho da và còn bảo vệ phần viền cao su.

Để đạt kết quả tốt nhất, nên sử dụng Hanwag Care Sponge sau khi chống thấm, vệ sinh và hong khô giày. Nhẹ nhàng ấn miếng bọt biển lên lớp da và bóp nhẹ chai dung dịch. Xoa nhẹ sản phẩm lên da và để nó khô. Đừng quên những chỗ khó chăm sóc (như xung quanh lưỡi gà). Để giày khô qua đêm ở nhiệt độ phòng (không bao giờ làm khô giày gần máy sưởi).

Vệ sinh và chăm sóc giày - Hình 4
Sử dụng dung dịch dưỡng da giày

5. HONG KHÔ và bảo quản sau khi vệ sinh giày và chăm sóc

Hong khô: hong khô giày của bạn ở một nơi khô thoáng và có bóng râm với lưỡi gà mở ra. Đối với giày có lớp lót da, nhét giấy thấm vào trong (KHÔNG dùng giấy báo). Những đôi boots cũng sẽ khô nhanh hơn khi dùng giấy thấm (KHÔNG được dùng giấy báo vì mực in có thể làm hỏng lớp lót mỏng phía trong).

Lưu ý! Thay giấy thường xuyên để hút ẩm giày nhanh nhất có thể. Không bao giờ được hong khô giày và boots gần máy sưởi.

Bảo quản: bảo quản ủng thẳng đứng ở một nơi khô thoáng và không có ánh sáng.

Vệ sinh và chăm sóc giày - Hình 5
Nhét giấy thấm vào trong giày giúp khô nhanh hơn

6. MỘT VÀI LỜI KHUYÊN KHÁC

  • Giữ giày tránh xa dầu hỏa, dầu diesel hay xi-măng. Lau sạch những vết này ngay lập tức nếu lỡ dính phải.
  • Sau một thời gian bảo quản, nhẹ nhàng dùng bàn chải kim loại hoặc giấy nhám mỏng đánh mặt đế giày. Phủi giày sau mỗi lần chà.
  • Để bảo vệ giày tốt hơn trong điều kiện ẩm ướt, chống thấm giày sau khi vệ sinh chúng.
  • Hãy lưu ý rằng đừng bao giờ để giày ướt trong cốp xe, trong túi nhựa hoặc trong hầm hay những nơi tương tự.
  • Đừng bao giờ hong khô giày trên đống lửa hoặc máy sưởi. Phần da sẽ bị khô, cứng và dễ bị nứt. Điều này còn khiến giày của bạn hư dáng hoàn toàn.

Trên đây là những những cách vệ sinh và một vài lưu ý khi chăm sóc sóc giày cơ bản tại nhà. Extrim hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể giữ những đôi giày của mình ở tình trạng tốt nhất trong nhiều năm. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Extrim tại đây ngay nha!

>> Xem thêm: Cách làm sạch đế giày hiệu quả

>> Xem thêm: 7 cách clean giày trắng tại nhà vô cùng đơn giản

(Biên tập : Thanh Tuyền)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày