Mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi

Đội ngũ Extrim | 10.08.2021
Extrim
Chiếc máy giặt sạch sẽ giúp bạn có mẻ quần áo sạch tinh tươm và thơm tho. Tuy nhiên, khi máy giặt bị bẩn, dần dần quần áo giặt sẽ có mùi hôi hoặc mùi mốc. Nếu máy giặt nhà bạn bắt đầu bốc mùi, bạn nên làm vệ sinh máy giặt. Bạn có thể xử lý mùi hôi bằng cách dùng muối nở và giấm. Chỉ cần một chút công chăm sóc và bảo dưỡng là bạn có thể giữ cho chiếc máy giặt luôn được thơm tho. Cùng Extrim thử các cách sau nhé.

Phương pháp 1: Làm sạch máy giặt bằng muối nở và giấm 

1. Pha dung dịch tẩy rửa. 

Trộn ¼ cốc (60 ml) nước với ¼ cốc (60 ml) muối nở trong một chiếc bát nhỏ. Đổ hỗn hợp vào ngăn chứa xà phòng của máy giặt. Lưu ý không đổ hỗn hợp trực tiếp vào lồng giặt

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 10

2. Cho thêm giấm. 

Mua giấm trắng chưng cất để làm sạch bên trong máy giặt. Rót 2 cốc(480 ml) giấm vào lồng giặt. Đảm bảo không có quần áo giặt bên trong máy khi bạn rót giấm vào.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 9

3. Chạy máy giặt ở chế độ thông thường. 

Sau khi cho dung dịch muối nở và giấm vào máy giặt, bạn hãy bật cho máy chạy ở chế độ giặt thông thường. Cho máy chạy toàn bộ chu trình giặt, không chỉ sử dụng chu kỳ vắt hoặc xả nước. Cài đặt chế độ giặt nước ấm/nóng.

Lưu ý: bạn nhớ đừng để quần áo hoặc các món đồ khác trong máy giặt khi cho máy chạy. Nếu không, mẻ giặt sẽ có mùi giấm sau khi giặt xong.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 8

4. Lau sạch lồng giặt. 

Khi đã hoàn tất chu trình giặt với giấm và dung dịch muối nở, bạn hãy lau khô bên trong máy để loại bỏ mùi giấm còn lại. Dùng miếng bọt biển lau bên trong máy giặt. Nhớ lau mọi ngóc ngách và khe hở trong máy.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 6

Phương pháp 2. Làm sạch bên ngoài và vòng đệm của máy giặt

1. Rút phích cắm điện của máy giặt. 

Trước khi bắt đầu làm vệ sinh máy giặt, bạn cần ngắt nguồn điện của máy giặt. Để đảm bảo an toàn, bạn nên rút hẳn phích cắm của máy ra khỏi ổ điện. Nếu không ngắt điện máy giặt khi làm vệ sinh máy, bạn có thể gặp nguy hiểm hoặc làm hư hại máy.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 5

2. Lau sạch bề mặt bên ngoài máy giặt. 

Nấm mốc tích tụ ở các bộ phận của máy giặt là nguyên nhân chủ yếu gây mùi khó chịu. Bạn có thể dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch để lau bề mặt bên ngoài máy giặt. Pha dung dịch gồm 1 cốc (240 ml) nước ấm với 1 thìa canh thuốc tẩy và nhúng miếng bọt biển vào. Nhớ vắt bớt nước trước khi bắt đầu cọ rửa.

  • Bạn nên đeo găng tay cao su mỗi khi sử dụng dung dịch thuốc tẩy.
  • Cố gắng lau dung dịch thuốc tẩy vào mọi khe hở và các ngóc ngách của máy giặt. Bạn có thể dùng tăm bông nhúng vào dung dịch thuốc tẩy và nước để lau những chỗ khó chạm tới.
mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 4

3. Làm sạch vòng đệm của máy giặt. 

Loại bỏ mọi đất cát hoặc cặn bẩn trên vòng đệm ở cửa máy giặt. Tháo vòng đệm và dùng giẻ ẩm hoặc khăn giấy để lau sạch mọi cặn bẩn. Bạn có thể pha một chút thuốc tẩy vào nước ấm và dùng để lau.

Vòng đệm của máy giặt là một trong những vấn đề lớn nhất dẫn đến mùi hôi ở máy giặt. Bạn có thể giảm đáng kể tình trạng này bằng cách thường xuyên lau rửa vòng đệm máy giặt.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 3

>>> Xem thêm
BỎ TÚI NGAY BÍ KÍP GIỮ GIÀY LUÔN TRẮNG SÁNG TỪ CHUYÊN GIA

XU HƯỚNG GIÀY “THUẦN CHAY” VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phương pháp 3. Ngăn ngừa mùi khó chịu

1. Thường xuyên lau sạch các bề mặt bên trong máy. 

Máy giặt để lâu ngày có thể bốc mùi nếu bạn không chú ý làm vệ sinh. Một biện pháp phòng ngừa hiệu quả là thường xuyên lau sạch các bề mặt bên trong máy để tránh cặn bẩn tích tụ. Dùng khăn ấm lau bên trong máy, nhớ lau mọi ngóc ngách và khe hở. Bạn cũng có thể dùng một chút giấm để làm vệ sinh bên trong máy giặt.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 2

2. Khử trùng máy giặt bằng thuốc tẩy. 

Rót 2 cốc (480 ml) thuốc tẩy vào ngăn chứa xà phòng của máy giặt. Chạy máy giặt rỗng với chu trình giặt nước nóng, nhưng dừng máy khi nước bắt đầu sóng sánh trong lồng giặt. Thường thì bạn có thể dừng máy bằng cách bấm nút tạm dừng, kéo nút vặn ra hoặc dùng các cách khác được chỉ dẫn trong sách hướng dẫn của máy.

  • Để nước nóng và thuốc tẩy trong máy giặt khoảng 30 phút.
  • Tiếp tục chu trình giặt để loại bỏ thuốc tẩy còn lại.
  • Nhớ xả sạch thuốc tẩy trước khi sử dụng lại máy giặt. Nếu thuốc tẩy vẫn còn trong máy, nó có thể làm ố màu quần áo giặt hoặc bất cứ thứ gì chạm vào.
mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi 1

3. Sử dụng xà phòng dành cho máy giặt hiệu suất cao. 

Loại xà phòng chuyên dùng cho máy giặt hiệu suất cao sẽ tốt hơn trong việc giữ sạch máy vì chúng ít nổi bọt trong quá trình giặt so với xà phòng bình thường, khi một số dư lượng có thể không được xả sạch khỏi quần áo và máy giặt. Việc sử dụng xà phòng hiệu suất cao hàng ngày sẽ giúp giữ sạch máy giặt lâu hơn, và bạn ít phải làm vệ sinh máy giặt hơn.

mẹo làm sạch máy giặt bốc mùi

Cần tư vấn về dịch vụ Chăm sóc giày inbox tại đây

>>> Xem thêm: 

CÁCH GIẶT GIÀY BẰNG MÁY GIẶT KHÔNG BỊ HƯ FORM

HƯỚNG DẪN VỆ SINH GIÀY ĐÚNG CÁCH DÀNH CHO DÂN 'NGHIỆN GIÀY'

TOP 7 DUNG DỊCH VỆ SINH GIÀY SNEAKER TỐT NHẤT HIỆN NAY

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày