Lựa giày bóng chuyền mizuno sao cho chuẩn? Bạn đã biết chưa?

Đội ngũ Extrim | 01.06.2022
Extrim
Khi nói đến bóng chuyền, Mizuno được biết đến với việc sản xuất giày dép chất lượng cao dành cho môn thể thao này. Được mang cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Giày bóng chuyền Mizuno là sự lựa chọn uy tín giúp bạn thoải mái và tự tin trên sân.

1. Những điều cần biết trước khi mua giày bóng chuyền Mizuno

1.1. Đế ngoài

Vì bóng chuyền thường được chơi trên sân gỗ nhẵn. Nên điều quan trọng là phải chọn một đôi giày có độ bám đường cao. Hầu hết các mẫu giày bóng chuyền Mizuno đều sử dụng đế cao su non. Mang lại cảm giác chắc tay hơn so với đế giày cao su truyền thống. Cảm giác dính của đế cao su cho phép tối ưu độ bám trên sân bóng chuyền. Chọn một đôi giày có họa tiết rãnh hoặc đường gân dọc theo đế ngoài để tăng thêm lực kéo.

1.2. Đệm

Trong khi thi đấu, người chơi bóng chuyền thường phải quay nhanh, dừng lại và khởi động đột ngột. Những chuyển động này có thể tác động mạnh vào cơ thể và gây nhiều áp lực lên đôi chân của người chơi. Để giúp hạn chế sự khó chịu hoặc chấn thương tiềm ẩn. Hầu hết các đôi giày bóng chuyền Mizuno đều sử dụng đế giữa dày và có đệm. Lớp đệm bổ sung này giúp nâng đỡ bàn chân của người chơi và hấp thụ chấn động của chuyển động của người chơi. Để tạo sự thoải mái hơn, hãy thử thêm miếng lót bằng xốp hoạt tính hoặc đế gel vào đôi giày mới của bạn.

1.3. Sự ổn định

Vì bóng chuyền đòi hỏi những chuyển động có nhịp độ nhanh và quyết định thời gian thi đấu nhanh chóng. Điều cần thiết là bạn phải tìm một đôi giày vừa di chuyển với bạn vừa giữ cho bạn ổn định trên sân. Mặc dù điều này cuối cùng phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng bạn có thể đảm bảo sự ổn định bằng cách chọn một đôi giày có phân bổ trọng lượng cân bằng. Đế giữa có đệm và đế ngoài có độ bám đường cao. Chọn một đôi giày bóng chuyền để tăng độ ổn định chắc chắn sẽ giúp bạn chơi tự tin và yên tâm trên sân.

2. Tìm kiếm gì ở một đôi giày bóng chuyền Mizuno chất lượng

2.1. Trọng lượng

Hầu hết giày bóng chuyền Mizuno sử dụng các loại vải tổng hợp như nylon hoặc lưới ở phần trên của giày. Những vật liệu này là lý tưởng cho bóng chuyền vì chúng nhẹ và đủ linh hoạt để thích ứng với các chuyển động nhanh của người chơi. Những chất liệu này cũng giúp cải thiện luồng không khí, giúp giày thoáng khí và thoải mái hơn.

2.2. Hỗ trợ mắt cá chân

Theo truyền thống, hầu hết các đôi giày bóng chuyền được cắt ở hoặc ngay dưới mắt cá chân. Nhưng một số tùy chọn có đường cắt cao đến mắt cá chân. Đôi giày cao đến mắt cá chân này mang lại sự hỗ trợ và ổn định hơn cho mắt cá chân trên sân. Nếu bạn dễ bị chấn thương hoặc thích một đôi giày hỗ trợ tốt hơn. Bạn có thể thấy xứng đáng khi đầu tư vào một đôi giày bóng chuyền Mizuno có phần khoét cao đến mắt cá chân.

Tìm kiếm gì ở một đôi giày bóng chuyền Mizuno chất lượng

3. Bạn dự kiến ​​chi bao nhiêu cho giày bóng chuyền Mizuno

Bạn có thể chi từ $50- $150 cho một đôi giày bóng chuyền Mizuno. Thông thường, những đôi giày có kết cấu nhẹ hoặc đường cắt cao đến mắt cá chân thường đắt nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Giày bóng rổ PEAK và những điều có thể bạn chưa biết

4. Câu hỏi thường gặp về giày bóng chuyền Mizuno

4.1. Giày bóng chuyền Mizuno nên đi như thế nào mới phù hợp?

Vì bóng chuyền đòi hỏi phải di chuyển nhanh liên tục trên sân. Điều quan trọng là bạn phải tìm một đôi giày linh hoạt để di chuyển đồng thời giữ cho bạn ổn định. Để đảm bảo vừa vặn nhất, hãy thử sử dụng quy tắc ngón tay cái khi thử giày mới. Nếu bạn có chiều rộng ngón tay cái trở xuống giữa mũi giày và ngón chân thì bạn có một đôi giày vừa vặn.

4.2. Top những đôi giày bóng chuyền Mizuno tốt nhất?


* Giày bóng chuyền Mizuno hàng đầu

Giày bóng chuyền nữ Mizuno Wave Luminous 2
Giày bóng chuyền nữ Mizuno Wave Luminous 2

Những gì bạn cần biết: Hỗ trợ và nhẹ, đôi giày bóng chuyền này là sự lựa chọn tối ưu cho bất kỳ vận động viên nào.

Những gì bạn sẽ thích: Mặt trên đan và lưới mềm giúp hỗ trợ việc học tập với việc tăng khả năng thoáng khí. Đôi giày này giúp bạn thoải mái khi thi đấu cường độ cao với đế hỗ trợ và tấm đế giữa giảm sốc. Đế cao su có độ bám đường cao tạo độ bám sàn vững chắc cho các chuyển động chơi nhanh chóng.

Những gì bạn nên xem xét: Một số người tiêu dùng cho biết đôi giày này chạy hơi hẹp.

* Giày bóng chuyền Mizuno đáng tiền

Giày bóng chuyền nữ Cyclone Speed ​​3 Mizuno
Giày bóng chuyền nữ Cyclone Speed ​​3 Mizuno

Những gì bạn cần biết: Những đôi giày bóng chuyền giá cả phải chăng này là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn theo dõi trận đấu của họ mà không phải trả nhiều tiền.

Những gì bạn sẽ thích: Được làm bằng vải tổng hợp và lưới. Những đôi giày này mang lại cảm giác nhẹ nhàng với kết cấu hỗ trợ. Đế giữa có đệm giúp bạn thoải mái trong khi đế bằng mang lại sự ổn định trên sân. Để tăng lực kéo trên sân. Những đôi giày này có đế ngoài bằng cao su dẻo có rãnh linh hoạt.

Những gì bạn nên xem xét: Những đôi giày này chạy size nhỏ một chút. Bạn nên đặt một nửa kích thước khi mua hàng.

* Đáng để thử

Giày bóng chuyền nữ Mizuno Wave Lighting Z6 Mid
Giày bóng chuyền nữ Mizuno Wave Lighting Z6 Mid

Những gì bạn cần biết: Được thiết kế chú trọng đến sự hỗ trợ. Đôi giày này lý tưởng cho những người chơi cần sự ổn định hơn một chút và hỗ trợ mắt cá chân trên sân.

Những gì bạn sẽ thích: Những đôi giày này cung cấp sự hỗ trợ đáng kinh ngạc cho mắt cá chân. Khiến chúng trở nên lý tưởng cho những cầu thủ dễ bị chấn thương, những người thích sự ổn định hơn. Da tổng hợp nhẹ và mặt trên bằng lưới mang lại cảm giác nhẹ và thoáng khí. Gót tròn độc đáo và phần trên linh hoạt cho phép thực hiện các chuyển động trong thời gian trò chơi nhanh chóng. Đế giữa được đệm giúp hỗ trợ toàn bộ bàn chân và hấp thụ sốc. Với đế ngoài có rãnh độc đáo, đôi giày này mang lại độ bám đường cao trên sân.

Những gì bạn nên xem xét: Phần cổ chân cao của đôi giày này có thể gây khó chịu cho những người chơi thích đi tất cao hoặc nẹp cổ chân trong thời gian thi đấu.

>> Xem thêm các dịch vụ của Extrim

(Biên tập: Thanh Tuyền)

Xem thêm:

Làm thế nào để làm sạch giày bóng rổ

Chọn giày bóng rổ sao cho đúng cách để giảm chấn thương

12 loại giày sneaker và cách chọn giày sneaker cho từng dịp khác nhau

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày