Làm thế nào để chăm sóc và bảo quản giày đá bóng?

Đội ngũ Extrim | 31.03.2022
Extrim
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số lời khuyên cùng câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về cách chăm sóc và bảo quản đôi giày đá bóng tốt nhất. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm cho mình một số tiền để mua một đôi khác. Tin tốt là các mẹo dưới đây không quá khó, bạn có thể rảnh rỗi chỉ vài phút sau khi thực hiện.

1. Các vật dụng cần thiết để vệ sinh giày đá bóng

Trước tiên, bạn sẽ cần một số vật dụng cần thiết để giúp bạn có được những đôi giày đá bóng trông đẹp như mới có thể tìm thấy trong nhà, đó là:

 • Vải
 • Xô nước
 • Bàn chải đánh răng cũ
 • Bicarbonate soda (tùy chọn) hoặc xà phòng
 • Kem phục hồi da hoặc kem dưỡng giày

2. Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc, Giặt Và Làm Sạch Giày Bóng Đá

Gõ nhẹ đế giày vào nhau hoặc nhẹ nhàng lên bề mặt cứng để loại bỏ các chất lỏng như bùn và cỏ khô.

Chải sạch bụi bẩn, bùn và cỏ còn sót lại bằng bàn chải đánh răng

Tháo dây buộc

Làm ướt vải và sử dụng một mặt, bắt đầu nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn còn sót lại.

Khi bạn hài lòng vì tất cả bụi bẩn đã được loại bỏ, bạn sẽ cần làm khô chúng một cách tự nhiên. Tránh đặt chúng cạnh nguồn nhiệt vì điều này có thể làm nứt chất liệu da.

Khi chúng đã khô, bạn có thể thoa một ít chất phục hồi da hoặc kem đánh giày lên chúng. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn và để chúng nghỉ cho đến bước tiếp theo

Extrim

3. Các câu hỏi thường gặp khác về bảo quản giày bóng đá

3.1. Giày bóng đá da có giãn ra không?

Giày da cuối cùng sẽ giãn ra theo thời gian vì chúng mềm và mòn tùy thuộc vào mức độ bạn mang chúng. Vì vậy bạn có thể tránh cảm giác khó chịu ban đầu trước khi đôi giày bóng đá giãn ra.

3.2. Làm thế nào để bạn làm giãn giày bóng da bằng da?

 1. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có được kích thước phù hợp và tránh sự khó chịu ban đầu của những đôi giày bóng đá chật chội. Bạn nên đi lớn hơn một hoặc hai size để có chỗ cho những đôi tất dày và mở rộng bàn chân nếu chúng vẫn đang phát triển.
 2. Sau khi bạn có được chúng, hãy đi dạo với chúng trong một buổi chiều hoặc buổi tối quanh nhà và xem chúng cảm thấy thế nào. Nếu họ vẫn cảm thấy không ổn, hãy đổi đôi mới.
 3. Máy kéo giãn giày : sử dụng máy duỗi có thể mở rộng chúng thêm nửa inch và có thể lặp đi lặp lại để giữ cho chúng lỏng hơn và với độ mòn sẽ khiến chúng bó sát vào chân bạn.
 4. Nới rộng: Nếu chúng vẫn không cảm thấy thoải mái thì bạn có thể thử từ từ kéo giãn chúng trong nước ấm. Cởi bỏ dây buộc và đổ nước vào một cái xô và đặt giày đến điểm bắt đầu thắt dây. Đặt chúng trong đó khoảng 10-15 phút. Sau đó, lấy chúng ra và mặc trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi giày bám vào chân bạn tốt hơn. Nếu chúng vẫn còn quá chặt chỉ cần lặp lại. CẢNH BÁO : không đổ nước nóng lên chúng nếu không da sẽ bị nứt và bắt đầu bong ra!
 5. Nới phần trên của giày: Để mở rộng phần trên của giày, bạn có thể thử thủ thuật nhỏ gọn này. Lấy một túi nhựa kín và đặt bên trong giày. Đổ nước vào túi cho đến khi đầy túi. Bịt túi lại! Bây giờ đặt giày vào tủ đông qua đêm. Khoa học đằng sau điều này là nước sẽ nở ra khi nó đông lại và đồng thời giãn ra! CẢNH BÁO : không tiếp tục làm đông lại vì giày sẽ dễ bị hỏng
Extrim

3.3. Giày bóng đá da tổng hợp sẽ giãn ra?

Nói chung, chất liệu tổng hợp không giãn nhiều như da, nhưng nó có thể làm được. Cách tốt nhất là bạn nên đi tất trong vài giờ một lần với tất dày. Và sử dụng máy sấy tóc để tạo hình cho chúng vào chân. Hãy cẩn thận để không làm bỏng bàn chân hoặc giày của bạn! Hãy thử làm điều này vào buổi sáng khi đôi chân của bạn được nghỉ ngơi nhiều nhất.

Lặp lại bước trên trong vài ngày cho đến khi vừa chân

3.4. Giày bóng đá có thể giặt trong máy giặt không?

Bạn có thể cho một số đôi giày vào máy giặt. NHƯNG chỉ một số chất liệu nhất định mới tồn tại được trước sự tấn công dữ dội - bông, nylon, polyester và canvas sẽ ổn, nhưng các chất liệu tự nhiên như một số da sẽ không tốt vì nước sẽ làm hỏng các loại vải làm từ động vật.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là KHÔNG NÊN cho giày bóng đá da vào máy giặt.

3.5. Làm thế nào để bảo quản giày bóng đá khỏi mùi?

Tại một số thời điểm sau khi đi giày, chúng sẽ bắt đầu có mùi một chút. Có một số điều bạn có thể làm để giúp giữ cho chúng luôn thơm tho. Hãy làm theo các bước đơn giản. Một số trong số này là hiển nhiên và một số thì không. Hãy thử chúng và có thể trộn chúng lại. Vấn đề chính là loại bỏ mùi mồ hôi từ lót giày của bạn.

 • Thay đổi đế. Điều này thực sự đơn giản. Chỉ cần thử ngửi và nếu chúng có mùi hôi thì chỉ cần mua những chiếc đế mới có tích hợp "khử mùi"
 • Phơi giày của bạn ngoài trời trên dây giặt để chúng nhận được không khí trong lành lưu thông trong đó và cũng làm khô chúng.
 • Mua một loại xịt khử mùi phù hợp. Như Nước hoa giày Mis Pies - chúng chuyên dành riêng cho giày thể thao.
 • Có thể thêm một hoặc hai giọt tinh dầu sau khi mặc và để ngoài không khí qua đêm.
 • Đảm bảo rằng bạn luôn mang tất mới cho mỗi lần chơi đá bóng.

Xem thêm: 

10 cách bảo quản giày đá bóng tốt nhất để giữ chúng luôn mới

Các bước khâu đế giày đá bóng | Địa điểm khâu giày uy tín

Cách vệ sinh giày thể thao, giày đá bóng tại nhà hiệu quả

(Biên tập: Huỳnh Thiện)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày