Làm mới giày tây không khó khi đã có tuyệt chiêu

Đội ngũ Extrim | 25.08.2021
Extrim
Giày tây không thể thiếu đối với nam giới nhất là những người doanh nhân hay nhân viên văn phòng thì càng cần có ít nhất một đôi giày tây trong tủ giày của mình. Đi nhiều, dùng nhiều cũng đồng nghĩa với việc giày mau cũ thậm chí là dễ hỏng. Làm mới giày tây là điều mà hầu như những ai dùng loại giày này cũng tìm kiếm và muốn biết. Bạn có thể đọc bài viết sau để biết cách hóa giày cũ thành mới trong tích tắc.

1. Cách làm mới giày tây bị xước

Giày tây được làm bằng da nên khó tránh khỏi tình trạng bị xước trong quá trình sử dụng. Đôi khi, chỉ có một vài vết xước nhỏ nên chúng ta không mấy bận tâm, cứ vậy mà tiếp tục dùng giày. Nhưng nếu cứ như vậy giày sẽ trông mau cũ, mất thẩm mỹ. Nếu không xử lý các vết xước này thì tình trạng càng ngày càng trầm trọng làm mất mỹ quan giày và bước cuối chỉ có thể bỏ đi. 

  • Xử lý vết xước trên giày da bằng máy sấy tóc: bạn dùng máy sấy tóc (chỉnh để không quá 27 độ) và bắt đầu sấy lên bề mặt da. Bạn nên di chuyển máy sấy và để máy ra xa giày tránh trường hợp nhiệt quá nóng làm hỏng bề mặt giày. Da khi gặp nhiệt sẽ “nở” ra. Nhờ vậy, các vết xước sẽ “liền lại” trong tích tắc mà không cần dùng thêm phương pháp nào khác. Biện pháp này chỉ áp dụng với các vết xước nhỏ.
  • Xử lý vết xước trên giày với lòng trắng trứng: bạn dùng tăm bông, thấm lòng trắng trứng và xoa đều theo vân da. Lặp lại thao tác nhiều lần, đến khi trứng gà khô thì vết xước cũng “biến mất” một cách “kỳ diệu”.
Làm mới giày tây bị xước với các nguyên liệu và vật dụng có sẵn tại nhà
Làm mới giày tây bị xước với các nguyên liệu và vật dụng có sẵn tại nhà

2. Làm mới giày tây bị nhăn

Những vết nhăn là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi ở những đôi giày tây làm bằng da. Khi bạn ngồi, đi, đứng, sự di chuyển của bàn chân sẽ làm cho giày có các nếp nhăn ở những vùng nhất định. Dùng càng lâu, nếp nhăn càng rõ rệt. Nếu không khắc phục kịp thời thì vết nhăn sẽ càng ăn sâu và khó khôi phục lại trạng thái ban đầu. 

Bạn có thể dùng sữa tươi để làm “thẳng” vết nhăn trên giày. Bạn dùng một chiếc khăn bông mềm, thấm sữa tươi và lau nhẹ lên giày, lặp lại thao tác nhiều lần. Bạn nên chà lên toàn bộ giày, tập trung nhiều hơn ở những vết nhăn. Để giày nghỉ một lúc (nếu cần) và có thể làm lại nếu thấy tình trạng nứt vẫn còn nhiều. 

Sữa tươi không chỉ giúp cho các vết nhăn trên giày tây bằng da mờ hoặc mất hẳn mà nó còn giúp hạn chế tình trạng da bị nứt hiệu quả. Biện pháp này áp dụng thành công nhất khi vết nhăn còn mới, chỉ mới chớm hình thành. Nếu tình trạng nặng, dài lâu bạn cần mang giày ra các cửa hàng chuyên dụng để khắc phục sẽ tốt hơn. 

Để áp dụng thành công cách thức này, bạn nên dùng sữa không đường. Vì lượng đường trong sữa sẽ làm cho giày bị ăn mòn, dễ bong tróc.

Xử lý giày nhăn bằng sữa tươi cho giày bóng như mới
Xử lý giày nhăn bằng sữa tươi cho giày bóng như mới

3. Làm mới giày tây bị sờn

Khi đôi giày tây bị sờn tự dưng trông giày cũng cũ đi rất nhanh. Nếu bạn không làm mới nó thì đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ “vứt” nó đi nhanh chóng vì không thể mang giày “cũ” ra ngoài dù đi chơi hay đi làm.

Bạn có thể đánh bóng giày bằng xi giày. Nhưng cách này khá tốn thời gian và không phải lúc nào bạn cũng có sẵn xi giày để đánh bóng giày. Trong trường hợp không có xi giày bạn có thể dùng vỏ chuối thay thế. Thậm chí, thường xuyên làm mới, bóng giày bằng vỏ chuối còn là cách đơn giản, dễ thực hiện và không làm ảnh hưởng nhiều đến giày. Bạn dùng vỏ chuối, lấy bề mặt trong chà lên mặt giày (trong trường hợp không có vỏ chuối chín, bạn có thể dùng ruột chuối xanh, chẻ làm đôi và chà lên giày cũng sẽ cho công dụng tương tự).

Chỉ cần vỏ chuối giày tây bị sờn cũng hóa như không
Chỉ cần vỏ chuối giày tây bị sờn cũng hóa như không

Trong trường hợp giày tây của bạn vẫn còn đi tốt nhưng lại bị xước, sờn hoặc nhăn quá nhiều mà các “tuyệt chiêu” làm mới tại nhà không còn hiệu quả thì bạn hãy mang giày ra các cửa hàng chuyên dụng về giày để làm sống lại những đôi giày tây cũ.

Extrim là cửa hàng chuyên làm sạch giày cũng như làm mới giày hiệu quả, có tiếng ở TP.HCM. Đến với Extrim mọi vấn đề về giày của bạn sẽ được khắc phục, cho bạn một đôi giày tây như ngày mới mua về. Sự chuyên nghiệp, uy tín, tiện lợi và chất lượng của Extrim sẽ không làm bạn thất vọng khi tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” tại đây.

Làm mới giày tây không khó, các cách làm mới giày tây hầu như đều có thể tìm thấy nguyên liệu tại nhà. Bạn có thể bỏ túi cho mình các tuyệt kỹ làm mới giày để “hô biến” những đôi giày cũ thành mới trong tích tắc.

Xem thêm Xi đánh giày: Xi Kem và Xi Sáp nên chọn loại nào?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày