Cách vệ sinh giày da lộn

Đội ngũ Extrim | 14.09.2021
Extrim
Những đôi giày được làm bằng da lộn có thể nói là loại dễ bảo dưỡng nhất. Nếu chăm sóc đúng cách, một đôi giày da lộn tốt có sử dụng được trong một thời gian rất dài. Đa số mọi người sẽ vứt bỏ đôi giày da lộn của mình không phải vì bất kì hư hỏng nào mà chỉ vì chúng đã bị bẩn. Nhưng chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách bẳng các sản phẩm đến từ Saphir Medaille d'Or, đôi giày của bạn sẽ trông đẹp đẽ và kéo dài tuổi thọ của chúng. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn vện sinh giày da lộn với các thao tác đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giữ cho đôi giày của mình luôn đẹp.

Vệ sinh giày da lộn bước 1 - Loại bỏ các vết bẩn khô bằng gôm tẩy chuyên dụng dành cho da lộn Saphir Gommadin 

Đầu tiên chúng ta sẽ loại bỏ tất cả các vết bẩn khô hoặc cứng đầu bằng cách sử dụng gôm tẩy da lộn Gommadin. Bước này không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua và chuyển tới công đoạn kế tiếp. Ở bước này, những gì bạn cần làm đó chính là xem xét, kiểm tra bề mặt da xem có vết bẩn nào cứng đầu cần loại bỏ hay không, dùng lực vừa tới mạnh để tẩy đi những vết bẩn bám trên giày. Gôm tẩy da lộn Gommadin có cấu tạo gồm những sợi nhỏ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.

TraderHub
Dùng gôm tẩy da lộn để làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Vệ sinh giày da lộn bước 2 - Làm sạch sâu da lộn với Saphir Omni Nettoyant

Tiếp theo, ta sẽ vệ sinh phần da với dung dịch vệ sinh da lộn Saphir Medaille d'Or Omni Nettoyant. Sản phẩm này an toàn với da lộn, da Nubuck cũng như các loại vải khác. Không chỉ là một sản phẩm rất tuyệt vời và còn là một loại dung dịch vệ sinh giày đa năng. Đây là cách vệ sinh giày tại nhà mà bạn không cần phải mang đến các cơ sở giặt giày. Sản phẩm này sẽ làm sạch sâu vào phần da lộn, giúp loại bỏ các vết bẩn, ngoài ra còn giúp phục hồi màu da, khôi phục phần patina mà bạn mong muốn ở đôi giày da lộn. 

  • Lắc đều dung dịch Omni Nettoyant, sau đó pha với nước. 
  • Pha theo tỉ lệ ⅔ hoặc ¾ nếu bạn muốn nó loãng hơn. 
  • Sử dụng một chiếc bàn chải, chà và giặt đôi giày thật kĩ, sau đó xả sạch lại với nước.
TraderHub
Vệ sinh giày da lộn với Saphir Omni Nettoyant

Vệ sinh giày da lộn bước 3 - Chèn giấy báo vào và để cho giày khô

Khi nước thấm dần vào phần da lộn, bạn sẽ thấy da sẽ bắt đầu đổi màu. Điều này hoàn toàn bình thường! Việc da lộn thấm nước hoàn toàn an toàn, không gây ra bất cứ hư hỏng nào cho phần da nên bạn không cần quá lo về vấn đề này. Sau khi đã vệ sinh giày sạch sẽ với sản phẩm Saphir Omni Nettoyant, tiếp theo bạn sẽ cần nhồi giấy vào bên trong giày nhằm giữ form dáng, sau đó để khô qua đêm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây giữ form giày nhưng giấy báo sẽ tốt hơn vì chúng sẽ hỗ trợ thấm bớt nước trong giày.

TraderHub
Sau khi vệ sinh giày nhét giấy báo vào dê giữ form giày

Vệ sinh giày da lộn bước 4 - Chải lại da một lần nữa với bàn chải đánh giày

Ở bước này, ta sẽ chải lại da bằng cách sử dụng bàn chải dành riêng cho da lộn. Tại sao bước này lại quan trọng? Vệ sinh giày da lộn khá tương tự với vệ sinh một tấm thảm, khi bị thấm nước, phần lông tơ đều bị xẹp xuống. Thế nên, bạn cần chải lại nhằm khôi phục lại trạng thái ban đầu của phần lông này. Sử dụng một chiếc bàn chải lớn, dùng lực vừa phải, chải phần lông này ra.

TraderHub
Dùng bàn chải chuyên dụng để chải lại da sau khi vệ sinh giày

Vệ sinh giày da lộn bước 5 - Dưỡng và phục hồi màu da bằng xịt dưỡng Saphir Renovateur

Hiện tại, Saphir Medaille d'Or đã cho ra một sản phẩm cực kì tuyệt vời đó chính là bình xịt dưỡng Saphir Renovateur dành cho da lộn và da Nubuck. Đây cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường có khả năng phục hồi da lộn. Ngoài ra, trong bảng thành phần của sản phẩm chứa dầu hạnh nhân giúp dưỡng da, giữ cho chúng luôn mềm mịn. Cùng với đó sản phẩm được ra mắt với 4 màu: màu trung tính, đen, nâu sáng, nâu đậm. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn chỉ cần đem chúng ra ngoài, xịt cách xa khoảng 30cm, sau đó đợi từ 30 đến 45 phút cho giày khô hoàn toàn.

TraderHub
Dưỡng và phục hồi màu da bằng Saphir Renovateur

Vệ sinh giày da lộn bước 6 - Bảo vệ và chống thấm nước cho da lộn bằng bình xịt nano Super Invulner 

Xịt Super Invulner Medaille d'Or rất an toàn, bạn có thể an tâm sử dụng cho cả những loại da lộn cao cấp nhất. Không những thế, màn chống thấm nước của sản phẩm không chứa các chất silicone độc hại. Cách dùng xịt Super Invulner tương tự như xịt dưỡng màu. Thực hiện giống với hướng dẫn ở bước 5 sau đó để chúng khô là bạn đã hoàn thành quá trình vệ sinh da lộn.

TraderHub

Trên đây là các bước hướng dẫn vệ sinh giày lộn bẳng cách sử dụng các phẩm đến từ nhà Saphir. Ngoài ra còn rất nhiều cách để làm sạch và chăm sóc giày da lộn mà bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Chỉ có vệ sinh, chăm sóc và bảo quản đúng cách thì đôi giày da lộn của bạn mới được bền theo năm tháng.

Xem thêm Cách giặt giày da lộn đúng cách | Không làm hư hại form giày

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày