Cách làm giãn giày da mà không lo hư giày

Đội ngũ Extrim | 31.03.2022
Extrim
Trước khi đến gặp thợ sửa giày, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo hiệu quả và an toàn nhất để làm giãn giày da mà không làm hỏng hoặc biến dạng chúng. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết sản phẩm da chất lượng và cách chăm sóc giày da.

5 Gợi ý để nhận biết giày da chất lượng

Khi chúng ta mua một phụ kiện hoặc vật dụng bằng da, chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố. Ngoài thương hiệu, chất lượng của các vật liệu được sử dụng sẽ được kiểm tra. Trong trường hợp này là chất lượng da và các kỹ thuật xử lý được áp dụng trên nó.

Để tránh bị lừa và gặp rủi ro khi mua phải những sản phẩm có giá thành cao nhưng chất lượng kém. Chúng ta phải nhận biết được chất liệu có đạt tiêu chuẩn hay không.

Bằng cách nào? Có 5 gợi ý để biết  loại giày da sắp mua có được như mong đợi của chúng ta hay không.

Dưới đây là 5 gợi ý để nhận biết giày da chất lượng:

giãn giày da

Từ khóa: Quan sát. Nó có vẻ hiển nhiên nhưng xem xét kỹ bề mặt da có thể khiến chúng ta hiểu ra nhiều điều. Trước hết, đừng tin tưởng đồ da có màu hoặc da có mùi keo. Nếu có thể, hãy thử kéo nhẹ da hoặc vò da bằng tay để xác minh độ bền. Vì da có nhiều sợi nên một số trong số chúng nặng và dày hơn những loại khác. Chúng ta hãy chọn những loại này.

Các đường may. Sau khi kiểm tra chất lượng của vật liệu, chúng ta hãy chuyển sang các đường may. Rõ ràng, những sản phẩm thủ công độc quyền và bền hơn so với những sản phẩm làm bằng máy, rẻ hơn và nhanh hơn.

>> Xem thêm: 13 mẹo để chăm sóc giày tuyệt vời

Kiểm tra các cạnh. Điều cơ bản là các cạnh của da được đánh bóng. Điều này cho phép tạo ra một loại lá chắn bảo vệ vật liệu khỏi các điều kiện bên ngoài. Nếu các cạnh không được đánh bóng một cách chính xác. Giày có thể bị hỏng khi tiếp xúc với độ ẩm và do đó gây ra thối rữa. Một yếu tố khác để xác minh xem da chất lượng hay không là các lớp da của mép. Nếu chúng giống tổng thể thì có nghĩa là chất lượng rất cao. Trên thực tế, bước này rất phức tạp và chỉ những chuyên gia mới có khả năng làm được.

Vết cắt. Da phải được cắt rất cẩn thận, cụ thể là nó phải được cắt theo hướng của thớ. Hơn nữa, một nghệ nhân biết cách nhận ra những khiếm khuyết trên da như vết bọ chét, vết sẹo, vết cắt. Do đó, anh ta biết cách tránh đưa những phần này khi làm giày. 

Các mảnh da. Cuối cùng, chúng ta cũng phải xem xét làm thế nào nhiều mảnh da được lắp ráp và nối với nhau. Thông thường, sợi nylon được sử dụng bởi vì bản chất của nó, nó có khả năng chịu lực và dẻo dai hơn.

Làm thế nào để làm giãn giày mà không làm hỏng da

Chuyện xảy ra với tất cả mọi người, ít nhất một lần trong đời. Đó là mua phải những đôi giày bị chật, vì những lý do khác nhau và phải kéo giãn chúng.

>> Xem thêm: 4 cách chống thấm cho giày hiệu quả

Đôi khi chúng ta có những đôi giày mà chúng ta rất thích. Nó có vẻ vừa vặn khi chúng ta mua chúng ở cửa hàng. Nhưng làm chúng ta đau hoặc khó chịu ngay khi chúng ta mang vào.

Có thể chúng ta đã bị đánh lừa bởi phong cách độc đáo của đôi giày. Điều đó đã khiến chúng ta say mê kể từ khi chúng ta nhìn thấy chúng trong cửa sổ cửa hàng. Hoặc do một dịp khuyến mãi. Hoặc khi chúng ta mua hàng trực tuyến. Vì vậy chúng ta không có khả năng thử chúng. Khi chúng về đến nhà, chúng không vừa vặn với kích thước chúng ta mong đợi.

Nhưng bạn đừng vội vứt vì có những cách làm giãn giày da hiệu quả.

Có nhiều phương pháp tại nhà sử dụng máy sấy tóc hoặc túi đá. Những phương pháp này, chắc chắn là rất rẻ, có thể hiệu quả. Nhưng chúng có nguy cơ làm hỏng đôi giày da của chúng ta không thể cứu vãn được.

Để làm giãn giày da mới, da lộn hoặc vải một cách hoàn toàn an toàn. Bạn nên luôn sử dụng bình xịt làm giãn giày và dây giày phù hợp.

Shoe tree hỗ trợ làm giãn giày mà không hư
Dùng Shoe tree hỗ trợ làm giãn giày mà không hư 

Quy trình rất đơn giản:

  • Lắc mạnh bình xịt làm giãn giày.
  • Xịt đều bọt bên trong giày;
  • Chèn Shoetree với kích thước mong muốn vào và để trong khoảng 15 phút.
  • Nhờ Shoetree cho phép làm giãn giày dép mà không gây ra các vết nứt hoặc vết tách nhỏ trên da. Nó duy trì da giày mịn theo thời gian và da lộn như mới.

Đây là một phương pháp rất hiệu quả và an toàn vì nó cho phép làm giãn giày da giày một cách đồng đều và tinh tế.

Thuận lợi:

  • Nó có thể được sử dụng trên giày da, da lộn và giày vải
  • Nó làm giãn giày một cách đồng nhất và đồng nhất
  • Bọt không làm ố da hoặc da lộn
  • Sự mở rộng của giày do sử dụng dây giày không làm tách da
  • Đó là một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất là nó không rẻ như những cái khác.

Chúng ta nên áp dụng dần dần, hoặc khi chúng ta ở nhà trước khi định ra ngoài. Mười phút để thực hiện các hoạt động đơn giản ở nhà là đủ. Hãy thử điều này trong một vài ngày và sau đó tăng thời gian sử dụng cho đến khi bạn đạt được một giờ.

Sử dụng chúng tại nơi làm việc có thể là bước tiếp theo. Nếu bạn phải đi bộ trước khi đến văn phòng, hãy sử dụng đôi giày vừa vặn khác. Nhưng khi bạn ở phòng làm việc, hãy thay đôi giày mới.

Gợi ý cuối cùng là hãy thử với tất. Mang tất khi đi bộ để tránh hình thành mụn nước. Độ dày của chiếc tất sẽ giúp bạn làm giãn giày.

Cách chăm sóc giày da của chúng tôi

chăm sóc giày da Extrim
Dùng bàn chải lông mềm làm sạch giày da

Đôi giày da của chúng ta có thể có tuổi thọ cao hơn khi chúng ta áp dụng một số thủ thuật.

Sau mỗi lần sử dụng, giày dép cần được chăm sóc để có độ bền lâu. Da cần được bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên.

Trước hết, hãy trang bị cho mình đầy đủ các phụ kiện để chăm sóc giày. Ví dụ kem đánh giày, bàn chải gỗ có lông mềm.

Sau đó, hãy làm theo ba bước cơ bản của quá trình bảo dưỡng giày da: làm khô, chải và đánh bóng.

Làm khô giày

Sau mỗi lần sử dụng, hơi ẩm do mồ hôi chân tạo ra bên trong giày. Để làm khô chúng, sử dụng một miếng gỗ và để chúng nghỉ trong một ngày.

Đánh giày

Giúp bảo vệ đồ da khỏi bị thấm nước, trầy xước khỏi các tác nhân bên ngoài. Sau khi đánh giày, sử dụng kem đánh bóng giày để làm sạch và làm sáng. Nó phải được đánh bằng một miếng vải bông bằng các chuyển động tròn. Để nó trong khoảng hai mươi phút và sau đó chải.

Đánh bóng

Chải giày da được thực hiện bằng cách sử dụng bàn chải gỗ với lông tự nhiên. Loại bỏ cặn bẩn, bụi hoặc loại bỏ từng hạt có thể làm xước da trong giai đoạn đánh bóng. Sau khi đánh bóng bằng kem đánh giày, chúng ta hãy đánh giày để chúng có độ sáng bóng cần thiết. Để có được lớp da sáng bóng như gương, hãy nhẹ nhàng chà một miếng vải len lên giày.

Trên đây Extrim đã chia sẻ cho các bạn những điều cần biết khi làm giãn giày. Nếu cần đặt dịch vụ này của Extrim bạn có thể đặt tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để có một đôi giày như ý. Extrim là một trong những cửa hàng hàng đầu về sửa chữa giày. Với quy trình kỹ lưỡng, Extrim cam kết mang lại cho bạn một đôi giày chắc chắn và an toàn với độ thẩm mĩ cao. Ngoài ra bạn cũng có thể Xem đầy đủ các hướng dẫn Sửa chữa giày trên Blog Extrim để có thêm nhiều mẹo hay cho giày nhé!

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết và mẹo sửa giày tại nhà ai cũng nên biết

>> Xem thêm: Tổng hợp các cách sửa chữa giày dành cho bạn. Phân tích ưu và nhược điểm

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày