Cách chống thấm hiệu quả khi bảo quản giày da và da lộn

Đội ngũ Extrim | 26.03.2022
Extrim
Chống thấm là một việc cần thiết để giữ cho đôi chân của bạn luôn khô ráo và bảo quản giày giúp dài tuổi thọ. Cho dù bạn sống ở khu vực khí hậu nóng ẩm quanh năm hay nơi có thời tiết buốt lạnh, thì những đôi giày đều cần được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài bằng một sản phẩm chống thấm hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước căn bản để chống thấm một đôi bốt toàn diện.

Tại sao cần chống thấm khi bảo quản giày da và da lộn?

Những đôi bốt da nguyên hạt cần sự chăm sóc thường xuyên như chống thấm và dưỡng ẩm. Vì da sẽ dần dần mất lượng dầu và độ ẩm tự nhiên, dẫn đến hiện tượng khô và nứt nẻ trên bề mặt. Điều này thường xảy ra do sự kết tụ của nước, muối, đất bẩn và dầu mỡ. Kem dưỡng giày da sẽ giúp duy trì độ ẩm và bổ sung khả năng kháng nước cho giày. Sản phẩm chống thấm dạng gel và kem dưỡng giày da là giải pháp 2-trong-1 hiệu quả giúp bảo vệ đôi giày của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài. 

chong-than-giup-bao-quan-giay-ben-lau
Chống thấm giúp bảo vệ giày khỏi nước, bụi bẩn giúp bảo quản giày tốt hơn

Vệ sinh và chống thấm 

Trước khi chống thấm, bạn hãy bắt đầu bằng việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt giày. Tương tự như áo khoác ngoài, đất bẩn và bụi bặm có thể làm giảm độ bền của những đôi giày. Đó là lý do tại sao bạn cần phải vệ sinh trước đôi giày với xà phòng nhẹ và ít tạo bọt. Bạn có thể tìm mua những bộ kit chăm sóc giày chuyên dụng tại các cửa hàng. Sau khi giày đã sạch, hãy chọn một kiểu chống thấm phù hợp với loại giày của bạn. 

Vật Dụng Cần Thiết:

  • Dung Dịch Vệ Sinh Giày Chuyên Dụng.
  • Sản Phẩm Chống Thấm Cho Giày Da Và Da Lộn.
  • Bàn Chải Lông Mềm.
ve-sinh-sach-truoc-khi-bao-quan-giay
Trước khi chống thấm, bạn hãy bắt đầu bằng việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt giày

Ước Lượng Thời Gian: 

Vệ Sinh và Chống Thấm Cho Giày: 30 phút | Phơi Khô: Qua đêm

  1. Kiểm tra hướng dẫn chăm sóc giày từ nhà sản xuất và vệ sinh giày như trên.
  2. Chọn đúng loại sản phẩm chống thấm phù hợp với đôi giày của bạn. Ví dụ như một đôi bốt da lộn hay da nubuck sẽ cần loại chống thấm riêng biệt so với giày da thông thường.
  3. Xịt chống thấm cho giày.
  4. Nếu sử dụng sản phẩm chống thấm dạng gel, bạn hãy thoa đều chúng lên khắp bề mặt giày, đặc biệt là những nơi xuất hiện nhiều vết nứt. 
  5. Phơi khô giày qua đêm trước khi sử dụng.

Mẹo Nhỏ: Nhét giấy báo vào giày hay bốt để hút ẩm và giúp chúng khô nhanh hơn. Ngoài ra nó cũng giúp giữ phom giày sau quá trình vệ sinh và chống thấm.

Đa số các loại giày với những kiểu dáng và vật liệu khác nhau đều có thể được chống thấm. Không quan trọng đó là một đôi giày cũ hay mới, mỗi người bạn quý giá này đều đáng để bạn quan tâm và bảo vệ. Với các sản phẩm chống thấm, đôi giày sẽ đồng hành cùng bạn qua mọi nẻo đường trong một khoảng thời gian dài.

ve-sinh-giay-extrim-bao-quan-giay-tot-hon
Vệ sinh giày sạch sẽ tại Extrim để bảo quản giày tốt hơn nhé!

>> Xem thêm: Cách bảo quản giày đá bóng bền lâu hơn đến 6 năm! 

>> Xem thêm: Tổng hợp những mẹo chăm sóc giày hiệu quả nhất 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày