Cách bảo quản giày đá bóng bền đẹp thơm lâu

Đội ngũ Extrim | 30.03.2022
Extrim
Chúng ta sẽ đi sâu vào các bước bảo quản giày đá bóng, cũng như cách chăm sóc chúng theo cách tốt nhất có thể.

Bảo quản giày da

Chất liệu chắc chắn cần được chăm sóc nhiều nhất, không nghi ngờ gì nữa: da. Điều cần hiểu là da thuộc là một sản phẩm tự nhiên. Không phải do con người tạo ra, da có nguồn gốc từ chuột túi hoặc bê / bò, và được coi là 'truyền thống' hơn trong cách tiếp cận giày bóng đá. Điều này có nghĩa là giống như bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào khác, nó sẽ hao mòn theo thời gian nếu không được chăm sóc tốt. 

Trước khi bắt đầu, hãy hiểu rằng sự đổi màu và sờn nhẹ ở các mép da nơi tiếp xúc với đế là hoàn toàn bình thường. Miễn là phần da không bị tách ra khỏi đế làm cho chiếc giày BỀN VỮNG, thì bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chơi.

Độ ẩm và Nước, Chơi trong Mưa:

Nước có thể phá hủy da. Nếu để ẩm ướt đủ lâu hoặc trong vài trường hợp, da sẽ cứng lại và nứt. Điều này đã được quan sát thấy với những đôi giày bị bỏ quên và để trong túi đựng giày, hơi ẩm và hơi ẩm ngấm vào da, gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Nó có thể phát triển vi khuẩn và nấm mốc, vô cùng bất lợi cho phần trên và lớp lót của giày. Tai hại nhất, nó làm suy yếu da bằng cách làm cho nó trở nên cứng và trở nên rất cứng: vì vậy khi bạn uốn cong giày, về cơ bản chúng sẽ bị rơi ra.

Môi trường nóng và lạnh:

Cách bảo quản giày đá bóng nike
Môi trường ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản giày

Cách phổ biến nhất mà một đôi giày có thể tách ra từ đế và trên, là tiếp xúc với lượng nhiệt cao. Nhiệt có thể làm tan chảy lớp keo giữ phần trên của giày với đế của nó, làm suy yếu liên kết và có thể tách ra hoàn toàn. Môi trường lạnh dẫn đến da bị cứng, làm cho giày không thoải mái khi mang, và cảm giác bóng chạm vào không được mong muốn và khó chịu.

Nike Tiempo Legend đã tiếp xúc với lượng nước và độ ẩm quá bão hòa, không bao giờ được làm sạch, không bao giờ xử lý bằng thực phẩm da và chắc chắn là tiếp xúc với lượng nhiệt cao. Các kết quả bao gồm: da cực kỳ cứng và cứng, đế / trên bị tách ra, hệ thống hỗ trợ tách ra và da bị phân hủy cực độ.

Biện pháp thực hiện:

  • Sau mỗi lần sử dụng mà giày bị thấm, ướt hoặc ẩm ướt: lau lớp ngoài của giày cho khô. Loại bỏ tất cả bùn và chất tích tụ, sử dụng khăn tay hoặc bàn chải thô.
  • Làm khô phần bên trong. Đây là điều quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ, hãy nhét khăn giấy, khăn giấy hoặc khăn tắm vào bên trong bốt. Điều này hấp thụ nước và độ ẩm, giúp giày và da / lót của nó trở nên tươi mới và sạch sẽ.
  • Mỗi tuần một lần, hoặc ÍT NHẤT mỗi tháng một lần: bôi dubbin hoặc kem dưỡng lên da. Về cơ bản, điều này chỉ là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho da, nuôi da và giữ cho da khỏe mạnh. Nó cũng đảm bảo lớp hoàn thiện trên da được giữ nguyên, vì vậy nó không bị quá bóng hoặc quá khô. Chà kỹ bằng vải lên các bộ phận bằng da của giày giày, KHÔNG dùng vải tổng hợp.
  • KHÔNG để ngoài trời: dù trời lạnh hay nóng, hãy để giày ở nơi luôn có nhiệt độ ôn hòa.
  • KHÔNG làm khô giày ướt trước lò sưởi hoặc tiếp xúc với nhiệt từ máy sấy tóc hoặc bất kỳ dụng cụ nào như vậy.

Giày sợi tổng hợp

Cách bảo quản giày đá bóng sợi tổng hợp
Giày sợi và giày da có cách chăm sóc, bảo quản khác nhau

'Tổng hợp', không có nghĩa là 'miễn nhiễm với mọi vấn đề về hao mòn, và chăm sóc'. Bởi vì nó là do con người tạo ra, có những vấn đề mà người tiêu dùng có thể gặp phải mà chưa được đưa ra ánh sáng trong những năm gần đây.

Hiện nay trên thị trường có hai loại sợi tổng hợp: sợi tổng hợp truyền thống, thường được làm từ vật liệu Nylon / Polyester / Tejin / MicroFiber VÀ sợi tổng hợp dệt kim, đáng chú ý nhất là FlyKnit (Nike) và PrimeKnit (adidas).

Cách bảo quản giày

Cách bạn nên đối xử với hai biến thể này là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, ví dụ, các chất tổng hợp sợi dệt kim của bạn như FlyKnit, cần được xử lý và chú ý thêm, vì bản chất và phẩm chất của chúng. Các biện pháp thực hiện hoàn toàn giống với giày da, nhưng trước tiên chúng ta phải giải thích một sự khác biệt chính.

Với giày bằng sợi dệt kim và sợi tổng hợp, tất cả chúng đều có lớp phủ Polyurethane hoặc TPU (hay thường được gọi là nhựa) trên lớp vải dệt kim hoặc lớp lót. Vì vậy, ví dụ, giày giày của Nike có cấu trúc FlyKnit, sau đó bên trên đó là một lớp phủ nhựa. Toàn bộ lý do cho lớp phủ này là để ngăn nước thấm vào dây đan và giày, gây ra những vấn đề lớn này như đã đề cập trước đây. Nhưng, không có cách nào để nước thoát ra ngoài: đó là nơi mà chủ nhân của chiếc giày vào cuộc. Sau mỗi lần sử dụng, ĐẶC BIỆT nếu bị ẩm ướt, bạn PHẢI làm khô bên trong giày bằng cách nhét khăn giấy, giấy mềm (báo) hoặc khăn / vải vào giày.

Vệ sinh và khâu may đế cùng Extrim
Vệ sinh sạch sẽ và sửa chữa giày trước khi bảo quản

Biện pháp thực hiện:

  • Sau mỗi lần sử dụng mà giày bị thấm, ướt hoặc ẩm ướt: lau lớp ngoài của giày cho khô. Loại bỏ tất cả bùn và chất tích tụ, sử dụng khăn tay hoặc bàn chải thô.
  • Sau mỗi lần sử dụng mà khởi động bị ướt, ướt hoặc ẩm: HÃY KHÔ BÊN TRONG. Đây là điều quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ, hãy nhét khăn giấy, khăn giấy hoặc khăn tắm vào bên trong bốt. Điều này hấp thụ nước và độ ẩm, giúp giày và da / lót của nó trở nên tươi mới và sạch sẽ.
  • KHÔNG để ngoài trời: dù trời lạnh hay nóng, hãy để giày ở nơi luôn có nhiệt độ ôn hòa.
  • KHÔNG làm khô giày ướt trước lò sưởi hoặc tiếp xúc với nhiệt từ máy sấy tóc hoặc bất kỳ dụng cụ nào như vậy.

Và đó là nó. Những bài học chính cần rút ra là:

- Giữ cho giày càng khô càng tốt.

- Đảm bảo giày không tiếp xúc với nhiệt độ cao.

- Hạn chế để giày bám bùn và bụi bẩn càng nhiều càng tốt

- Bôi kem dưỡng cho giày da ÍT NHẤT mỗi tháng một lần.

Nếu cần tư vấn kĩ hơn về giày, bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng của Extrim tại 127B-A2 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh để nhân viên tư vấn dịch vụ phù hợp nhé.

Xem ngay Dịch vụ Vệ sinh giày đá bóng bảo hành 24H tại Extrim

>> Xem thêm: Cách bảo quản giày trắng tại nhà khỏi bị ố vàng

>> Xem thêm: Cách vệ sinh giày thể thao sạch như mới hiệu quả ngay tại nhà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày