8 Sự cố thường gặp về giày dễ dàng sửa chữa bằng máy Cobbler

Đội ngũ Extrim | 18.11.2021
Extrim
Sử dụng máy Cobbler để sửa chữa các vấn đề về giày và boots có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền. Một người thợ cobbler giỏi có thể biến đôi giày của bạn trông gần giống như mới. Khi bạn mua một đôi giày mới trông rất đẹp nhưng không vừa vặn, máy cắt cobbler có thể giúp bạn.Trước khi bạn mua một đôi giày mới, hoặc quăng những đôi bạn vừa mua, hãy xem xét tất cả các vấn đề về giày và boots mà chiếc máy Cobbler có thể khắc phục.

1. Chật ngón chân hoặc gót chân

Nếu bạn đã mua một đôi giày hoặc boots hơi quá chật, máy cobbler có thể kéo giãn chúng bằng máy kéo giãn. Điều thú vị ở đây là chiếc máy Cobbler Phần không cần phải kéo căng toàn bộ giày. Nếu chỉ một bộ phận nào đó làm bạn bị thương, chúng có thể kéo giãn ngay tại vị trí đó.

Ngoài ra, bạn có thể tự xử lý trường hợp này bằng cách mang giày hoặc ủng đi khắp nhà với đôi tất dày nhất của bạn. Hoặc đặt một túi nước bên trong lòng bàn chân của một đôi giày hoặc boots và đặt chúng vào ngăn đá. Khi nước đóng băng, nó sẽ làm giày bị giãn ra.

2. Đế trơn hoặc mòn

Nếu đế giày hoặc đôi boots của bạn được làm từ cao su, đế không trơn. Một chiếc máy Cobbler có thể khắc phục việc đế trơn hoặc mòn theo thời gian. Tuy nhiên, những đôi giày rẻ tiền thường bị bóng ở bàn chân trước sẽ khó làm lại đế hơn (hoặc không thể) được. Đó là lý do khác tại sao tốt nhất là bạn nên đầu tư vào những đôi giày chất lượng vì chúng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

3. Sửa chữa gót giày bị gãy, trầy xước hoặc lung lay

Chiếc Cobbler có thể sửa chữa hoặc thay đổi gót giày của bạn. Ví dụ, chiếc Cobbler có thể thay đổi gót rộng thành gót nhọn hoặc mở rộng mũi nhọn thành gót truyền thống. Cũng như một biện pháp phòng ngừa, bạn có thể đặt thêm một miếng gót chân lên phần gót hiện có của bạn để nó không bị mòn nhanh chóng.

>>> Xem thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬA GIÀY CỦA BẠN? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

CÁCH SỬA GIÀY BỊ HỞ ĐẾ MÀ KHÔNG CẦN DÙNG KEO DÁN ĐẾ GIÀY THỂ THAO
 

TraderHub

4. Sửa chữa đế giày bị cứng

Một chiếc Cobbler có thể thêm lớp đệm vào đế và vòm. Rõ ràng, đây là cách Kate Middleton xoay sở để dễ dàng đi bộ lên xuống những con đường và lối đi lát sỏi trên khắp Vương quốc Anh bằng những đôi giày cao gót siêu mảnh.

>>> Tìm hiểu thêm Dịch vụ Chăm sóc giày tại đây

5. Giày có mùi

Đúng vậy, Cobbler có thể làm sạch và tân trang lại giày và boots của bạn. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi bằng các phương pháp truyền thống bằng phấn rôm, vỏ cam chanh...  Đôi khi vấn đề quá nghiêm trọng đối với các biện pháp khắc phục tại nhà, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm chuyên dụng như Nước hoa Khử mùi giày Mis Pies. Sản phẩm không chỉ khử mùi nhanh chóng, hiệu quả mà còn lưu hương khá lâu.

TraderHub

6. Chống thấm nước / điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Bạn có thể chống thấm mặt ngoài của bất kỳ đôi boots hoặc đôi giày nào. Điều này thuận tiện cho những lúc thời tiết mưa nắng thất thường, hoặc những lúc cần đối phó với mưa kéo dài. 

7. Quá rộng hoặc quá hẹp

Nếu bạn có bắp chân lớn hoặc quá bé. Chiếc Cobbler có thể kéo căng hoặc thắt chặt trục của một chiếc boots. Nó cũng có thể rút ngắn độ dài của boots nếu bạn tìm thấy một đôi boots hoàn hảo nhưng chúng dường như được thiết kế cho người cao hơn bạn vài inch. Điều này liên quan đến việc di chuyển dây kéo, cắt bớt trục và thêm hoặc thay thế đàn hồi.

8. Quai quá dài hoặc quá ngắn

Nếu quai của dép quai hậu quá dài hoặc quá ngắn, một chiếc Cobbler có thể thắt chặt hoặc kéo dài chúng để chúng vừa vặn. Chúng cũng có thể thêm các miếng lót để dây đai không cọ xát vào da của bạn. Thật tuyệt đúng không! 

Trên đây là 8 sự cố thường gặp với những đôi giày mà bạn có thể dễ dàng sửa chữa chúng chỉ bằng một chiếc Cobbler. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không có quá nhiều đôi giày cần sửa chữa để mua một chiếc máy Cobbler. Hãy để Extrim giúp bạn sữa chữa những đôi giày đó. Liên hệ với Extrim ngay để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp tình trạng giày của bạn. 

Xem thêm: Top 5 cách sửa giày dép tại nhà nhanh chóng hiệu quả nhất

(Biên tập: Huỳnh Thiện)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày