7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày tốt

Đội ngũ Extrim | 04.11.2021
Extrim
Bạn yêu thích những đôi giày nhưng lại ghét phải nhìn thấy chúng nằm rải rác trên sàn nhà hoặc chất thành đống ở trước cửa? Tuy nhiên có rất nhiều cách tiện lợi và nhanh chóng để bảo quản giày và ủng. Cho dù bạn thích các cách bảo quản giày truyền thống hay các lựa chọn sáng tạo hơn. Chẳng hạn như giá treo giày hoặc tủ, có một số ý tưởng phù hợp với phong cách của bạn.Dưới đây là 7 ý tưởng sáng tạo trong bảo quản giày giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị.

1. Tái sử dụng thang thành kệ bảo quản giày

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 1

Thang để giày tự làm là một cách tuyệt vời để bảo quản giày mà vẫn có thể dễ dàng lấy được chúng. Chiếc thang này cực kỳ dễ dàng để lắp ghép. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc thang gỗ và một số tấm ván. Gắn các tấm ván vào bậc thang bằng giá đỡ chữ L và bạn đã sẵn sàng sử dụng giá đỡ sáng tạo này. Bạn thậm chí có thể sơn nó để phù hợp với trang trí của bạn.

2. Sử dụng hộp giày của bạn

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 2

Hộp giày rất lý tưởng để bảo quản giày dép; các cửa hàng giày biết rõ điều này! Nhưng những chiếc hộp đựng giày không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Một số trong số chúng dễ bị rách và móp, và chúng không được đẹp cho lắm. Hộp đựng giày bằng vải hoặc nhựa là một cách tuyệt vời để bảo quản giày của bạn. Những chiếc hộp cứng cáp này thường có nhiều kích cỡ. Ngoài ra, nếu bạn thích sáng tạo, bạn có thể vẽ hoặc trang trí thêm vào chúng. 

 

3. Sử dụng không gian dọc

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 3

Khi bạn không có nhiều không gian để cất giày, đôi khi lối đi duy nhất để đi lại chính là nơi bảo quản giày. Sử dụng không gian trên tường thường bị bỏ qua. Phía trên đầu của bạn là một nơi tuyệt vời để tận dụng tối đa một căn phòng nhỏ hoặc tủ quần áo. Và bất kỳ loại kệ treo nào cũng có thể giúp bạn biến những phần không gian không sử dụng của tủ quần áo hoặc tường thành nơi để giày dép.

4. Cấu trúc lại các hộc tủ

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 4

Những hộc tủ nhỏ rất dễ thương và thường được sử dụng trong các lớp học mẫu giáo. Nếu bạn muốn sắp xếp những đôi giày của mình theo cách đơn giản nhất, chỉ cần dán chúng vào những khối hình khối nhỏ của riêng chúng. Một cái cao rất phù hợp cho các gia đình có trẻ em — những đứa trẻ có sở thích gần sàn nhà trong khi người lớn chọn những hàng trên cùng. Nhưng bạn có thể tìm thấy loại bảo vệ giày này ở bất kỳ kích thước nào. Và nếu nguyên bản không phải là phong cách của bạn, có nhiều lựa chọn để đa dạng chúng.

5. Làm màn hình treo tường

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 5

Nếu đôi giày của bạn quá đẹp nên không thể cất giấu sau cánh cửa tủ quần áo hoặc bên trong tủ hoặc tủ quần áo. Hãy trưng bày chúng trên tường. Đầu tiên, hãy lắp đặt các kệ hẹp với các dải khuôn hoặc chốt thành nhiều hàng tùy thích để phù hợp với bộ sưu tập giày trên tường của bạn. Sau đó, đặt giày lên trên kệ hoặc treo lên gót chân, bạn sẽ có ngay giải pháp bảo quản giày bắt mắt.

6. Thiết kế túi giày treo 

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 6

Túi treo giày có kích thước khiêm tốn và giá cả phải chăng vừa là một lựa chọn lưu trữ tiết kiệm không gian. Với phương pháp này, bạn có thể nhìn thấy tất cả các đôi giày của mình trong nháy mắt và có thể lấy và treo lại bất kỳ đôi nào trong vài giây. Nếu bạn chưa bao giờ thử một chiếc túi treo giày vì bạn không sở hữu đủ giày để lấp đầy tất cả các vị trí. Hãy lưu ý rằng những chiếc túi này không phải được sử dụng riêng cho giày. Lấp đầy những chỗ trống bằng thắt lưng, mũ, đồ trang sức và các phụ kiện khác.

7. Cải tạo tủ sách hoặc tủ cũ

7 ý tưởng làm kệ bảo quản giày- hình 7

Bất kỳ loại tủ sách hoặc tủ nào cũng có thể được tái tạo để bảo quản giày dép. Phù hợp với cả nhu cầu lưu trữ và phong cách trang trí của bạn. Ví dụ, một chiếc tủ cổ điển có cửa kính sẽ cho phép bạn đồng thời thể hiện những đôi giày và sở thích nội thất của mình. Một chiếc tủ như vậy giúp giày có thể nhìn thấy và dễ lấy trong khi bảo quản giày khỏi bụi. Và nó đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật trong phòng.

>> Xem thêm: 4 Bước vệ sinh giày chạy bộ đơn giản nhưng hiệu quả ngay tại nhà

>> Xem thêm: 4 cách chống thấm cho giày hiệu quả

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày