15 mẹo tuyệt vời để bảo quản giày boots và giày tây

Đội ngũ Extrim | 20.01.2022
Extrim
"Hãy chăm sóc, bảo quản đôi giày của bạn và chúng sẽ chăm sóc bạn". Hôm nay, Extrim có một số mẹo hay về cách kéo dài tuổi thọ của đôi giày của bạn và giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Cùng xem 6 mẹo nhỏ mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để bảo quản giày của mình nha!

1. Mang giày mới ở nhà trước

Tốt nhất là bạn nên thử giày quanh nhà vài giờ mỗi ngày, trước khi đi cả ngày. Điều này sẽ làm mềm phần da giày. Một số chất liệu giày sẽ mất nhiều thời gian để làm mêm hơn một số loại chất liệu khác.

2. Làm sần phần đế - Bảo quản đế giày

Cố gắng tránh thời tiết ẩm ướt với giày mới. Mặc chúng ở nơi khô ráo để bắt đầu cho phép một lớp sạn bám vào đế da. Điều này tạo thành một lá chắn bảo vệ khỏi thời tiết ẩm ướt và tạo độ bám cho đế giày. Đế da mới có thể trơn trượt trên bề mặt nhẵn hoặc thảm cầu thang. Chọn một ngày khô ráo cho chuyến đi chơi đầu tiên của chúng hoặc đi dạo trên bề mặt khô ráp bên ngoài và đế giày sẽ trở nên sần sùi và bớt trơn trượt.

Ngoài ra, có một cách đơn giản hơn là dán Sole 3M hoặc dán Vibram bảo vệ đế. Việc dán đế này ngoài việc bảo vệ đế giày khỏi bụi bẩn, đất đá. Nó còn giúp chống trơn trượt đồng thời kéo dài tuổi thọ cho giày. Liên hệ tư vấn dịch vụ của Extrim.

Làm sần phần đế - Bảo quản đế giày

3. Luân phiên thay đổi giày của bạn

Tốt nhất là bạn nên để giày trong một ngày sau khi đã mang. Điều này sẽ giúp hơi ẩm phân tán, giữ cho đôi giày của bạn luôn tươi mới và chắc chắn hơn. Những đôi giày đã được nghỉ ngơi sẽ có tuổi thọ lâu hơn đáng kể so với một đôi được mang hàng ngày. Điều này có vẻ giống như chúng tôi đang thúc đẩy việc bạn mau nhiều đôi giày. Nhưng ngược lại, việc có 'một vài' đôi giày để luân phiên sẽ đem lai kết quả đáng ngạc nhiên. Chúng có thể sẽ kéo dài gấp bốn lần so với một đôi được sử dụng mỗi ngày.

4. Sử dụng những cây shoetree chất lượng để bảo quản giày

Những cây shoetree chất lượng tốt sẽ hút mồ hôi từ đôi giày của bạn và giúp chúng giữ được hình dáng ban đầu. Bạn có thể tham khảo sử dụng loại shoetree tuyết tùng Grove chất lượng cao cho giày của mình. Và một cặp là đủ. Chèn shoetree sau khi đã mang suốt ngày trong 24 giờ và sau đó tháo ra để sử dụng cho đôi giày tiếp theo.

Sử dụng những cây shoetree chất lượng để bảo quản giày

5. Tránh thời tiết quá ẩm ướt với đế da

Cố gắng tránh đi giày đế da trong thời tiết ẩm ướt. Da là một vật liệu xốp và sẽ xấu đi trong điều kiện ẩm ướt quá mức. Một đôi giày đế cao su sẽ là một lựa chọn thích hợp hơn trong những ngày như vậy. Tất nhiên, tất cả chúng ta sẽ bị cuốn vào một cơn mưa rào bất ngờ. Trong trường hợp này, hãy nhét giày bằng giấy báo và để khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng mà không cần nhiệt trực tiếp. Sử dụng shoe tree sẽ giúp phục hồi form dáng giày.

6. Giữ cho đôi giày của bạn luôn bóng bẩy và được bảo quản

Giày được chăm sóc tốt sẽ dùng được lâu hơn, đó là một thực tế đơn giản. Da nên được đánh bóng thường xuyên bằng chất đánh bóng chất lượng tốt như Brush up  để giữ cho da được nuôi dưỡng, dẻo dai và không thấm nước. Da lộn nên được phủ một lớp thường xuyên bằng chất chống thấm nước như hydrophobe. Hãy xem hướng dẫn chăm sóc giày da để tìm hiểu thêm chi tiết về những đôi giày cụ thể của bạn. Làm thế nào để chăm sóc giày da đúng cách? Chi tiết từ A-Z

Extrim

Tham khảo dịch vụ Bảo dưỡng giày tây bảo hành 24h của Extrim tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Tất tần tật các sản phẩm chăm sóc giày da mà bạn nên biết

Bật mí cách bảo quản giày da lộn bạn cần phải biết

Cách vệ sinh giày da và da lộn | Vệ sinh giày cùng Extrim

(Biên tập: Huỳnh Thiện)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày