1 phút đánh bóng giày Tây cho đôi giày yêu quý sáng bóng như mới

Đội ngũ Extrim | 16.12.2021
Extrim
Đối với mỗi tín đồ yêu thích giày da, kỹ năng vô cùng quan trọng mà họ cần phải nắm được không chỉ là bảo quản giày mà còn phải biết cách đánh bóng giày. Sau một thời gian sử dụng, đôi giày của bạn có thể bị xuống cấp bởi bụi bẩn và những tác nhân bên ngoài khác.Song chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn đã có thể hô biến khiến chúng sáng bóng trở lại ngay tại nhà. Cùng Extrim khám phá bí quyết là gì nhé!

1 Vài sản phẩm chăm sóc giày bạn nên biết

1.1. Xi đánh bóng giày

Hãy chắc chắn rằng màu xi phù hợp một cách hoàn hảo với màu giày. Sản phẩm sáp đánh giày làm từ sáp ong và nhựa thông sẽ mang lại độ bóng sáng tuyệt vời nhất.

1.2. Cọ lông ngựa

Tay cầm bằng gỗ phải chắc chắn với phần lông chải màu nâu tự nhiên và mềm mại để không gây hại cho bề mặt giầy khi cọ.

1.3. Vải đánh bóng giày

Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ giẻ mềm cho đến mảnh vải nhỏ chiếc áo sơ mi trắng cũ.

1.4. Tăm

Dụng cụ này cực kỳ hữu ích khi bạn đánh bóng những đôi giày đục lỗ Brogue cầu kỳ.

1.5. Shoe Trees

Đây là công cụ được chèn vào giày để giúp duy trì hình dáng  giày ban đầu. Chúng giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nứt và hấp thụ độ ẩm từ lớp lót trong của giày.

Shoes trees có nhiều size tương ứng với từng size giày. Đây cũng thuộc một trong những “vũ khí” quan trọng nhất trong sản phẩm chăm sóc giày. Nhất là đối với những đôi giày đắt tiền.

1.6. Hộp đựng

Sản phẩm này không bắt buộc và tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân mỗi người. Nhưng nó có thể giúp bạn giữ tất cả những công cụ trên lại với nhau một cách ngăn nắp.

Xem thêm: Bí quyết bảo quản giày boots da, da lộn đúng chuẩn để luôn bền đẹp

2. Các thao tác đánh bóng giày cơ bản

Chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn đã có thể tự mình đánh giày để chúng sáng bóng trở lại ngay tại nhà. Thao tác đơn giản. Ai cũng làm được.

Bước 1: Chuẩn bị

Mang giày và dụng cụ cần thiết tới nơi đủ sáng, rộng rãi và tránh xa những đồ vật có giá trị. Che phủ bề mặt bên dưới bằng tờ báo hoặc vải trước khi bắt đầu.

 Các thao tác đánh bóng giày cơ bản

Lưu ý: Không sử dụng thảm trong nhà để làm chỗ đánh bóng giày bởi điều này sẽ khiến thảm của bạn bị bẩn bởi sáp trong quá trình chăm sóc giày.

Bước 2: Chèn Shoetree

Đặt cây giày vào bên trong giày để duy trì hình dạng nguyên thủy của giày trong suốt quá trình đánh bóng. Nếu bạn không đủ điều kiện sở hữu cây giày, hãy thay thế bằng những mảnh báo vụn được cuộn lại theo phom giày mà nhét vào bên trong.

Chèn Shoetree

Bước 3: Làm sạch đôi giày

Sử dụng bàn chải lông ngựa đánh qua đôi giày. Mục đích ở đây là để loại bỏ tất cả bụi bẩn, sáp thừa và những gì còn lại từ đợt đánh bóng trước. Điều này đảm bảo rằng lần đánh bóng mới có hiệu quả tới từng chi tiết và không bị ảnh hưởng bởi những cặn bẩn trước đó.

Sau khi đánh qua đôi giày bằng bàn chải, hãy di chuyển chúng tới khu vực khác. Nếu bạn không muốn chúng bị ảnh hưởng bởi những bụi bẩn trước đó nữa.

 Làm sạch đôi giày

Bước 4: Bắt đầu đánh bóng giày

Lấy tấm vải dùng để đánh bóng quấn chắt vào ngón giữa và ngón trỏ ở bên tay thuận. Những ngón tay lúc này đóng vai trò là “bàn chải sơn” trong quá trình đánh giày.

Nhúng ngón tay quấn vải vào trong dung dịch sáp đánh bóng. Để thực hiện một cách chuyên nghiệp và có kỹ thuật. Điều bạn cần làm là di chuyển ngón tay lên trên bề mặt đôi giày theo những đường tròn nhỏ. Hãy cẩn thận và chậm rãi để không bỏ sót bất cứ khu vực hay điểm nhỏ nào. Mục đích của việc này là có thể tiếp cận tới từng lỗ chân lông trên bề mặt giày da. Nên nhớ không sử dụng sáp để tác động lên phần cao su hay gót giày. Vì những bộ phận này không thể làm sạch bằng sáp.

Bắt đầu đánh bóng giày

Sau khi hoàn thành việc đánh bóng với chiếc giày đầu tiên. Hãy để chúng khô tự nhiên trong vòng 15 phút và tiếp tục với chiếc giày còn lại.

Bước 5:  Đánh bóng giày lại bằng bàn chải

Sau khi lớp đánh bóng đã khô, hãy lấy bàn chải lông ngựa đánh lên đôi giày của bạn lần nữa. Chải lên bề mặt một cách nhẹ nhàng để loại bỏ lớp đánh bóng đã khô. Làm tương tự cho giày kia. Đôi giày lúc này đã trở nên bóng sáng hơn bao giờ hết.

Đánh bóng giày lại bằng bàn chải

Bước 6: Loại bỏ phần sáp trong lỗ giày đục

Đối với giày đục lỗ, cần một bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để đôi giày hoàn hảo nhất có thể. Sau khi đánh bóng, hãy kiểm tra các lỗ giày để xem sáp có bị mắc kẹt bên trong hay không.

Sử dụng tăm làm sạch chúng một cách cẩn thận để loại bỏ sáp thừa.

Loại bỏ phần sáp trong lỗ giày đục

Như vậy là đôi giày tưởng như cũ kỹ lại sáng bóng như mới, sẵn sàng cùng bạn để gây ấn tượng một lần nữa. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ Extrim để được hỗ trợ trọn gói dịch vụ chăm sóc - bảo dưỡng giày Tây.

Xem thêm: Bảo quản giày sao cho đúng để giày luôn bền đẹp như mới

(Biên tập: Thanh Tuyền)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRẢI NGHIỆM NGAY

BÌNH LUẬN

0

Trải nghiệm dịch vụ

|

Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày